Vietnam

Du lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Hãng hàng không cháy vé, tour, khách sạn nườm nượp người mua

Hãng hàng không cháy vé nghỉ lễ 30/4-1/5 dù giá vé tăng gấp đôi

Du lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 cháy vé, tour, khách sạn nườm nượp người mua - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng săn vé rẻ của hãng hàng không Vietnam Airlines tại Hội chợ VITM 2020. Ảnh: Huy Hoàng

Theo đó trên hệ thống bán vé của hãng hàng không Bamboo Airways các chuyến bay đi Phú Quốc, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh…gần như hết vé. Tại chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Côn Đảo không còn ghế trống. Giá vé tại các điểm đến cũng khác nhau và tăng cao gấp đôi so với ngày thường.

Giá vé bay khứ hồi Hà Nội – Phú Quốc với khung giờ chiều là 18h50 chiều đi và chiều về 21h35 giá là 6.406.000/2 người

Bay vẫn khung giờ đó chiều đi và chiều về từ Phú Quốc – Hà Nội khung giờ bay sớm hơn 1 tiếng là 20h40 thì giá vé tăng 1 triệu: 7.048 triệu đồng đã bao gồm thuế, phí. Với chặng bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo với hãng bay BaboomAirways đã hết sạch vé. Trên hệ thống tất cả các khung giờ đã thông báo hết vé.

Tại chặng bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, với khung giờ buổi sáng 7h30 thì giá vé là 2.600 đồng/1 vé. Nhưng cũng không còn nhiều ghế trống, thậm chí khung giờ bay muộn 23h thì giá vé chỉ có 599.000 đồng cũng không còn và số vé cũng không còn nhiều kể cả hạng vé thương gia.

Chặng bay đi Đà Lạt cũng hết sạch vé, chỉ còn hạng vé thương gia với mức giá 3.700/1 vé và cũng chỉ còn hai ghế trống.

Hãng hàng không Vietnam Airlines Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi, bay khung giờ 16h45 chiều về 6h20 giá vé là 11.036/2 người đã bao gồm thuế, phí. Chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng, Vietnam Airlines giá vé tăng gấp đôi, ngày thường giá có thể chỉ hơn 1 triệu đồng nhưng vào ngày nghỉ lễ, giá vé tăng lên hơn 2.482 triệu đồng và cũng chỉ còn trống 3 ghế. Nếu khách muốn bay chiều tối khung giờ 18h40 giá dao động từ 1.400 đến 1.800 nhưng cũng chỉ còn vài ghế trống. Chặng bay Hà Nội – Phú Quốc các khung giờ đẹp đã không còn vé, chỉ còn khung giờ từ 15h20 với gia dao động từ 2.779 đến 3.400 đồng/1 vé hạng phổ thông đã bao gồm thuế, phí, và cũng chỉ còn vài ghế trống.

Hãng hàng không VietjetAir chặng bay Hà Nội – Phú Quốc khung giờ 17h25 chiều về 12h25 giá vé là 10.400/2 người. Những chặng bay khác như Đà Nẵng đi Đà Lạt và chiều ngược lại 8.300 đồng/2 người.

Du lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Các tour, combo, khách sạn cũng sôi động, kìn kìn người mua

Không chỉ sôi động bởi từ các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, các tour, khách sạn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này cũng đắt khách.

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc công ty lữ hành Hanoitourist cho biết, doanh nghiệp đã bán được các sản phẩm du lịch cho khoảng 500 khách hàng. Ngoài ra, một số sản phẩm mới của Hanoitourist được nhiều du khách quan tâm, như tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long", tour khám phá kiến trúc Đông Dương có giá 30.000 đồng/người.

Du lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 cháy vé, tour, khách sạn nườm nượp người mua - Ảnh 2.

Vườn thú bán hoang dã tại đảo Phú Quốc

Còn với công ty Du lịch VietSense, ông Nguyễn Văn Tài – Giám đốc Công ty cho hay, đơn vị bán được gần 300 vé kích cầu và có nhiều tour khởi hành vào nghỉ lễ 30/4- 1/5, nhiều nhất là các tour đi Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Đà Nẵng...

Ngoài ra theo các đơn vị lữ hành thuộc Câu lạc bộ lữ hành UNESCO đã bán được hàng trăm tour, trong đó có nhiều sản phẩm mới, như các tour trải nghiệm Hà Nội; các tour charter (trọn gói) tàu hỏa đi Quảng Bình khởi hành trong dịp nghỉ lễ cũng đã được bán hết.

Có thể thấy sau thời gian dịch bệnh đã khiến ngành du lịch, đặc biệt du lịch nội địa gần như bị đóng băng, nhiều doanh nghiệp chuyển đổi ngành nghề kinh doanh, hoặc phải bán khách sạn. Hướng dẫn viên phải nghỉ việc, bỏ nghề thì thời điểm này dường như du lịch nội địa bắt đầu được khôi phục. 

Đặc biệt sau khi Thủ tướng chỉ thị chọn thí điểm mở cửa thị trường khách du lịch quốc tế thì ngành du lịch lại càng có tín hiệu khởi sắc hơn, đó vừa là niềm vui chung của ngành du lịch và những người làm du lịch nói riêng và của cả xã hội, sự phát triển kinh tế nói chung của đất nước.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude