Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Dừng tổ chức dẫn đoàn người dân lưu thông qua tỉnh Bình Phước

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước sẽ dừng việc tổ chức dẫn đoàn người lưu thông từ Tây Nguyên qua Bình Phước về Bình Dương và ngược lại.

Ngày 17.10, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, từ 0h ngày 17.10 sẽ tạm dừng tổ chức dẫn đoàn người lưu thông từ hướng Tây Nguyên đi qua Bình Phước về Bình Dương và các tỉnh Đông Nam bộ cũng như hướng ngược lại.

Về phía UBND tỉnh Bình Phước cho biết, hiện tỉnh vẫn duy trì chốt kiểm soát ở cửa ngõ nối với các tỉnh. Lực lượng chức năng vẫn kiểm tra điều kiện lưu thông của người dân. 

Khi vào tỉnh Bình Phước, người dân vẫn phải xuất trình các giấy tờ liên quan như: giấy chứng nhận đã tiêm vaccine, giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh đã hoàn thành cách ly... Nếu đảm bảo các yêu cầu thì cho người dân lưu thông qua.

Cảnh sát giao thông dẫn đoàn người đi qua Bình Phước.
Cảnh sát giao thông dẫn đoàn người đi qua Bình Phước.

Theo thống kê từ Công an tỉnh Bình Phước, từ ngày 2.10 đến ngày 16.10, tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận, dẫn 84 đoàn với 82.250 người. Bố trí 77 lượt xe khách vận chuyển 4.405 người đi bộ, quá cảnh qua địa bàn tỉnh từ hướng Bình Dương về Tây nguyên và ngược lại. 

Đáng chú ý, khoảng một tuần vừa qua, dòng người từ Tây Nguyên di chuyển bằng xe máy quay trở lại Bình Dương và TPHCM mỗi lúc một đông, có ngày lên đến hơn 1.400 người.

Qua theo dõi, người dân quá cảnh về tỉnh bắt đầu giảm từ ngày 6.10, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.200 người về. Cũng trong thời gian này, Bình Phước đã tiếp nhận hơn 8.000 người về tỉnh Bình Phước sinh sống, hơn 2.000 người từ Bình Phước đi các tỉnh khác sinh sống.

Mỗi ngày có khoảng 1.400 người quay trở lại Bình Dương, TPHCM và con số này sẽ tiếp tục tăng.
Mỗi ngày có khoảng 1.400 người quay trở lại Bình Dương, TPHCM và con số này đang tiếp tục tăng.