Vietnam

Được "bơm" 1,5 triệu USD, VFF có nên "tán lộc" cùng các CLB?

Như vậy, trong thời gian sắp tới, VFF sẽ nhận được 1,5 triệu USD từ FIFA, và dù bóng đá toàn cầu đang điêu đứng vì dịch bệnh Covid-19, nhưng ở khía cạnh tài chính mà nói thì VFF không có bất cứ vấn đề gì phải lo ngại.

Sở dĩ nói thế là bởi hiện tại cả 2 ĐTQG nam nữ cũng như các giải đấu trong hệ thống của VFF đều có nhà tài trợ, nên gánh nặng tài chính của VFF đã được giảm tải rất nhiều.

Được "bơm" 1,5 triệu USD, VFF có nên "tán lộc" cùng các CLB? - Ảnh 1.

Không những thế, do dịch bệnh Covid-19 nên rất nhiều hoạt động bóng đá dự kiến diễn ra trong năm 2020 đã bị hoãn lại, trong đó có cả những chuyến tập huấn, du đấu ở nước ngoài của một số ĐTQG.

Vì thế, ngay khi VFF thông báo sắp nhận được khoản hỗ trợ 1,5 triệu USD từ FIFA, nhiều người đã nêu ý kiến rằng phải chăng VFF nên tính tới việc trích tiền từ khoản hỗ trợ này để san sẻ cho các CLB ở V-League và giải hạng Nhất QG.

Hiện tại LS V.League 2020 đang ở giai đoạn tạm hoãn lần thứ 2, còn giải hạng Nhất QG cũng trải qua lần tạm hoãn đầu tiên sau khi từng bị lùi ngày khai mạc, và Cúp QG – Bamboo Airways 2020 cũng chịu chung số phận, và tất cả nguyên nhân đều là Covid-19.

Việc mùa giải năm nay bị kéo dài hơn dự kiến do trải qua giai đoạn tạm hoãn và lùi ngày khai mạc đã khiến ngân sách của các CLB bị ảnh hưởng nặng nề, vì trước khi bước vào năm 2020, không ai nghĩ rằng tất cả sẽ phải chịu thiệt hại nghiêm trọng như thế vì Covid-19.

Trong hoàn cảnh như vậy mà VFF có sự hỗ trợ về mặt tài chính cho CLB, chẳng hạn mỗi CLB V.League được nhận 1 tỷ và mỗi CLB hạng Nhất được nhận 500 triệu, thì rất đáng quý, vì suy cho cùng thì các CLB dù là V.League hay hạng Nhất cũng đều là thành viên của VFF, và nếu không có họ thì cũng chẳng có VFF.

Hơn nữa, với tư cách là thành viên của FIFA, VFF đã nhận được sự hỗ trợ của tổ chức này và chắc chắn AFC cũng sẽ không bỏ quên các LĐBĐ thành viên của mình, nên xét về cả tình lẫn lý thì VFF nếu có dành sự hỗ trợ cho các CLB thành viên của mình cũng chẳng phải là chuyện gì quá đỗi kỳ lạ.

Tính nhanh thì khoản hỗ trợ của FIFA dành cho VFF cũng lên tới mấy chục tỷ đồng, chưa kể sự ủng hộ từ AFC, nên giả sử mỗi CLB V.League và hạng Nhất được VFF hỗ trợ từ 1 tỷ đồng tới 500 triệu đồng thì khoản chi này cũng không phải là gánh nặng quá lớn với VFF, vì V.League chỉ có 14 CLB và giải hạng Nhất QG chỉ có 12 CLB.

Tất nhiên với những đội bóng V.League và hạng Nhất thì khoản tiền 1 tỷ hay 500 triệu đồng với họ không phải là cái gì đó quá đỗi kinh khủng, bởi con số nói trên chẳng thấm tháp gì so với ngân sách hoạt động của họ trong cả mùa giải, nhưng ở hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, nếu VFF thể hiện sự chung tay chia sẻ theo tinh thần “của ít lòng nhiều” với các CLB thì chắc chắn sẽ nhận được sự hoan nghênh và tán thưởng.

Football news:

Barcelona's Interest in Isak Increased after Koeman's appointment. Larsson has a high opinion of the player (Mundo Seportivo)
Manuel Pellegrini: When you play against Real Madrid and var, it's too much
PSV and Porto are Interested in Barcelona midfielder PUC. He doesn't want to leave the club
Puyol about Barcelona: If we want to win the championship, we need to perform very well
Schalke sacked Wagner. The team has not won the Bundesliga since January
Iacini on 3:4 with Inter: Even a draw would be an unfair result, given how many chances Fiorentina created
Ramos Pro 3:2 with Betis: the Referee tried his best and didn't do anything intentionally