Vietnam

Gần 1.000 sinh viên tiếp sức giải chạy đêm Hà Nội

Các runner chạy giải VM Hanoi Midnight sẽ nhận sự hỗ trợ từ gần 1.000 sinh viên Đại học FPT vào đêm 28 rạng sáng 29/11.

Tối 24/11, tại hội trường chính của Đại học FPT, gần 1.000 sinh viên cùng hội ngộ để lắng nghe những chia sẻ của ban tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Hà Nội Midnight trước thềm sự kiện vào đêm 28 rạng sáng 29/11 tới.

1.000 tình nguyện viên trẻ này sẽ được chia thành nhiều nhóm, đảm nhiệm các công việc khác nhau như: nhóm y tế, nhóm cổ vũ, nhóm phát vật phẩm race-kit, an ninh đường chạy và nhóm làm nhiệm vụ tại phần chạy cho các vận động viên nhí Kun Marathon (sáng 28/11).

Gần 1.000 tình nguyện viên của đại học FPT tham gia buổi tập huấn cùng ban tổ chức giải chạy VM Hà Nội Midnight

Gần 1.000 tình nguyện viên của đại học FPT tham gia buổi tập huấn cùng ban tổ chức giải chạy VM Hà Nội Midnight.

Tại sự kiện, không khí sôi động tại khán phòng như tiếp thêm sự phấn khích cho các thành viên của ban tổ chức giải cũng như đội ngũ crew, pacer Sau hai mùa giải đồng hành cùng những sinh viên tình nguyện tại VM Quy Nhơn, ban tổ chức cho biết nhận được tinh thần nhiệt huyết không kém từ các bạn trẻ đến từ đại học FPT.

"Sự nhiệt tình, năng động của các bạn sinh viên đại học FPT là điều chúng tôi rất chờ đợi để đóng góp một phần quan trọng cho thành công của đường chạy đêm VnExpress Marathon Hà Nội Midnight", ông Dương Đình Việt, Giám đốc đường chạy và sáng tạo của giải cho biết.

Ông Dương Đình Việt, Giám đốc đường chạy và sáng tạo VM Hà Nội Midnight.

Ông Dương Đình Việt, Giám đốc đường chạy và sáng tạo VM Hà Nội Midnight.

Với nhiều sinh viên, đây là lần đầu tiên họ tham gia một sự kiện giải chạy nên rất háo hức.

"Ban đầu em muốn xin vào tổ an ninh đường chạy, nhưng do đủ người và tổ y tế cần thêm nhân sự nên em đã gia nhập nhóm. Mình làm việc ở công tác nào không quan trọng, việc đóng góp cho giải chạy và quảng bá hình ảnh năng động của những sinh viên FPT mới là mục đích cuối cùng", Nguyễn Hoài, sinh viên năm 3 nói.

Do tính chất đặc biệt của giải chạy đêm, ban tổ chức đưa ra những hướng dẫn, khuyến cáo chi tiết để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên tình nguyện, cũng như để họ hướng dẫn và hỗ trợ lại cho runner.

"Chuẩn bị trang phục, phụ kiện chống lạnh là điều hết sức cần thiết với mỗi tình nguyện viên khi tham gia hỗ trợ giải. Các loại áo ấm, mũ, đồ ăn vặt... là những thứ giúp tình nguyện viên có thể thức cả đêm tại mỗi điểm được phân công trên đường chạy", bác sỹ Vũ Quang Hưng, tổ trưởng tổ y tế cho biết.

Bác sỹ Vũ Quang Hưng, tổ trưởng tổ y tế của VM Hà Nội Midnight.

Bác sỹ Vũ Quang Hưng, tổ trưởng tổ y tế của VM Hà Nội Midnight.

Bên cạnh 1.000 1.000 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức giải chạy, VM Hà Nội Midnight còn có sự tham gia hùng hậu từ hàng trăm thành viên từ đội ngũ Crew, pacer cũng như nhận được sự hỗ trợ từ các Sở ban ngành của thành phố Hà Nội.

"Với tính chất độc đáo của một giải chạy đêm, nhiều hoạt động bên lề và đội ngũ hậu cần hùng hậu, VM Hà Nội Midnight sẽ mang đến những cảm xúc khó quên cho các runner trên cung đường đêm độc đáo của Thủ đô", đại diện Ban tổ chức nhận định.

Văn Nam

Football news:

Zoomers should be provided with exciting tournaments. In the top 5 leagues, there are 1,826 matches, in the Champions League - only 125. Agnelli on the future of football
Gattuso's relationship with De Laurentiis has cooled. An extension of the contract now looks unlikely
Solskjaer on winter transfers: Manchester United have a strong, high-quality squad. I would be surprised if we sign someone
Miranchuk scored against Lazio in the Italian Cup. Atalanta was in the minority, after the goal he was replaced
Pogba on Bruno: It's good to have two players who can create a moment at any time
Roma may sign Giroud to replace Dzeko
Klopp about the changes to the offside rule: Finally, I'm happy. All football people agree