Vietnam

Giá Bitcoin biến động mạnh sau tweet mới của Elon Musk

Elon Musk đang đẩy giá Bitcoin lên một chặng đường đầy biến động mới.

Giá Bitcoin tăng vọt sau khi CEO của Tesla Elon Musk đăng tải trên Twitter hôm 13.6 rằng, công ty xe điện sẽ tiếp tục chấp nhận tiền điện tử khi ít nhất một nửa số đó được khai thác bằng năng lượng sạch.

“Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch bằng Bitcoin khi xác nhận được việc các thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng sạch hợp lý (xấp xỉ 50%) và có xu hướng tích cực trong tương lai”, Elon Musk viết.

Theo Coinbase, giá của đồng tiền điện tử này lập tức tăng lên hơn 39.400 USD vào sáng sớm 14.6, tăng khoảng 12,5% so với hôm 13.6.

Tesla bắt đầu chấp nhận các giao dịch Bitcoin cho xe điện từ cuối tháng 3. Tuy nhiên, đến tháng 5, Elon Musk cho biết công ty của ông tạm dừng kế hoạch chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Ông cho biết, chi phí môi trường cao của Bitcoin là nguyên nhân cho động thái này.

Bitcoin đã có những biến động mạnh kể từ đầu năm. Theo Coinbase, từ tháng 1, Bitcoin có giá khoảng 29.400 USD và đã nhảy vọt lên mức 64.899 USD vào tháng 4. Những dòng tweet của Elon Musk dường như đã góp phần vào sự biến động của nó. Sau khi thông báo ngừng chấp nhận của Bitcoin, giá của đồng tiền điện tử này đã giảm 12%.

CNN cho biết, vào sáng 14.6, các loại tiền điện tử khác cũng tăng, trong đó có Ethereum tăng hơn 7,7% và Dogcoin tăng khoảng 5%.

Football news:

Ronaldinho: I'm watching Milan, I hope they will continue to progress. I'm waiting for Monza in Serie A
Lautaro Martinez: Messi is the best player in the world. He is a model for everyone, we must learn from him
Manchester United and Real Madrid are close to an agreement on Varane. The defender will be paid 45-55 million euros
Fernando Torres took charge of the Atletico U19 team
Milan is Interested in Brandt from Borussia Dortmund
Novak Djokovic: Zlatan is a real fighter and a champion. I hope Milan will perform well in the Champions League
Lewandowski about the prize for the best player in Germany: Getting it twice in a row is a rare phenomenon, I am proud