logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Giảo nghiệm tử thi triệu phú Jeffrey Epstein: Cổ bị gãy vài chỗ

Ông Jeffrey Epstein, người chết trong nhà tù liên bang ở New York trong khi chờ ra tòa. (Hình: New York State Sex Offender Registry via AP, File)

NEW YORK, New York (NV) – Kết quả một cuộc giảo nghiệm thi thể nhà tài chính Jeffrey Epstein, người có vẻ chết vì tự tử trong khi chờ ngày ra tòa về các tội danh liên quan đến tấn công tình dục trẻ vị thành niên, cho thấy rằng cổ của ông bị gãy ở mấy nơi, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Năm, 15 Tháng Tám.

Các chuyên gia nói rằng các thương tích như thế này có thể xảy ra cho những người tự tử bằng cách treo cổ hay bị người khác siết cổ.

Ông Epstein được tìm thấy chết trong phòng giam ở thành phố New York hôm Thứ Bảy. Hoàn cảnh chung quanh cái chết của của nhà tài chính có tài sản ít nhất là $500 triệu này đang được điều tra. Hiện cũng chưa rõ là khi nào kết quả của cuộc giảo nghiệm sẽ chính thức được công bố.

Một nguồn tin từ giới chức công lực thông thạo về vụ Epstein, cho biết không có chỉ dấu gì là có kẻ ám hại ông này, tuy nhiên cũng cẩn thận nhắc lại rằng cuộc điều tra vẫn còn trong giai đoạn sơ khởi.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Năm, bà Barbara Sampson, giám đốc cơ quan giảo nghiệm thành phố New York, cho hay trong mọi cuộc điều tra giảo nghiệm, “tất cả mọi tin tức sẽ phải được tổng hợp để xác định nguyên do và cách thức đưa đến cái chết.”

Sở Cải Huấn Liên Bang Mỹ, cơ quan điều hành nhà tù Metropolitan Correctional Center ở Manhattan, nơi ông Epstein bị giam, nói rằng từ năm 2006 tới nay chưa có tù nhân nào chết vì tự tử ở nhà tù này.

Ông Zhongxue Hua, giám đốc cơ quan giảo nghiệm tại Bergen County, tiểu bang New Jersey, cho biết việc gãy cổ là điều không bình thường trong một vụ tự tử bằng cách treo cổ. Tuy nhiên ông cũng khuyến cáo là chớ vội vã đi đến kết luận.

“Việc bị gãy cổ là điều không bình thường,” theo ông Hua. “Nhưng câu hỏi đầu tiên phải là điều đó xảy ra khi nào.”

Ông Hua nói nếu việc cổ ông Epstein chỉ mới bị gãy thì có thể nói đây là một vụ tự tử “rất không bình thường.”

Ông Epstein, chết lúc 66 tuổi, từng là bạn với những người như Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Bill Clinton, được tìm thấy treo cổ trong phòng giam sáng hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Tám, theo các nguồn tin thông thạo.

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nói rằng cuộc điều tra hình sự về những người có thể là đồng phạm với ông Epstein sẽ được tiếp tục.

Ông Barr vốn có trách nhiệm chỉ huy luôn cả Sở Cải Huấn, cũng ra lệnh có cuộc điều tra về cái chết của ông Epstein, đồng thời ra lệnh tạm thời thuyên chuyển quản đốc nhà tù này. (V.Giang)

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO