Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Giáo viên Hà Nội xoay xở vừa dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến

Hà Nội - Hà Nội cho phép 50% học sinh khối 12 được đi học trực tiếp trở lại. Các học sinh còn lại tiếp tục học trực tuyến tại nhà. Do đó, phương án các trường đưa ra là giáo viên sẽ vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến ngay tại trường học.

Giáo viên dạy trực tuyến ngay tại trường

Giáo viên Hà Nội dạy học trực tuyến và trực tiếp ngay tại trường học. Video: Tường Vân.

Sau thời gian dài học trực tuyến, được đến trường học trực tiếp là niềm mong ước chung của tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, việc mở cửa trường học được thực hiện từng bước, theo từng khối, kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến. Do đó, khó khăn đối với các nhà trường là làm sao để thuận tiện nhất cho giáo viên khi vừa phải dạy trực tiếp, vừa phải dạy trực tuyến. 

Học sinh Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) được đo thân nhiệt tại khu vực cổng trường. Ảnh: Tường Vân.
Học sinh Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) được đo thân nhiệt tại khu vực cổng trường. Ảnh: Tường Vân.

Cô Nguyễn Thị Kiều Hạnh - Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, để thuận tiện cho giáo viên, nhà trường đã nâng cấp đường truyền mạng gấp 10 lần để tránh tình trạng nghẽn, tắc mạng khi lượng truy cập đông cùng một thời điểm. Đồng thời, bố trí phòng tổ bộ môn, phòng hội đồng, phòng nghỉ giáo viên, thư viện,... để giáo viên có thể dạy trực tuyến ngay tại trường.

"50% học sinh sẽ đi học vào các ngày 2, 4, 6 và số còn lại sẽ đi học trực tiếp vào ngày 3, 5, 7. Những em không đến trường học tiếp tục học trực tuyến. Các phòng học được chúng tôi bố trí phòng cách phòng để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. 

Sau ngày đầu đến trường, dựa trên tình hình thực tế, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh, giúp các em có cơ hội được đến trường học trực tiếp, tận dụng tối đa thời gian vàng để học tập, ôn thi" - cô Hạnh thông tin. 

Với cô Đào Thu Hiền - giáo viên chủ nhiệm lớp 12D6, không gì hạnh phúc hơn khi cô trò được trở lại trường, làm việc trực tiếp với nhau.

"Điều đầu, tiên tôi dặn các em, trong bất kỳ tình huống nào cũng phải thực hiện 5K, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh" - cô Hiền chia sẻ.

Kết thúc tiết học trực tiếp đầu tiên, cô Hiền nhanh chóng di chuyển về phòng chuyên môn, tiếp tục bài giảng online quen thuộc.

Giáo viên, học sinh Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) trong buổi học đầu tiên. Ảnh: Tường Vân.
Giáo viên, học sinh Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) trong buổi học đầu tiên. Ảnh: Tường Vân.
Kết thúc tiết học trực tiếp, cô Đào Thu Hiền - giáo viên Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) nhanh chóng di chuyển sang phòng khác để dạy trực tuyến. Ảnh: Tường Vân.
Kết thúc tiết học trực tiếp, cô Đào Thu Hiền - giáo viên Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) nhanh chóng di chuyển sang phòng khác để dạy trực tuyến. Ảnh: Tường Vân.

"Nhà trường tạo điều kiện rất nhiều để chúng tôi có thể vừa dạy trực tiếp và dạy trực tuyến tại trường. Tôi nghĩ trong điều kiện dịch bệnh, bản thân mỗi giáo viên, phụ huynh, học sinh đều cố gắng để khắc phục và thích nghi" - cô Hiền bày tỏ.

Đảm bảo an toàn cho học sinh

Đối với học sinh, ngoài tuân thủ các quy định về chống dịch chung, Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) yêu cầu các em khi đi vào và ra khỏi trường phải theo đúng phân luồng quy định, đo thân nhiệt tại cổng trường. Học sinh khai báo y tế bằng việc quét mã QR ngay tại khu vực cổng trường.

"Chúng tôi yêu cầu phụ huynh theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt của học sinh trước khi cho con đi học và báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm biết. Bên cạnh đó, chuẩn bị khẩu trang, bình hoặc cốc uống nước riêng, lọ dung dịch xịt khuẩn cá nhân, giấy khô và giấy ướt. Ra chơi, các con sẽ ngồi giải lao ngay tại lớp học, tránh các hoạt động vui chơi, tập trung đông người.

Bên cạnh đó, nhà trường phân chia thời gian tan trường của các lớp lệch nhau 5-10 phút để tránh tập trung đông người ở khu vực cổng trường" - cô Nguyễn Thị Kiều Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ về công tác đảm bảo an toàn khi đón học sinh tới trường.