Vietnam

Giới khoa học cảnh báo về thảm họa không thể đảo ngược trên Trái đất

Giới khoa học cảnh báo về thảm họa không thể đảo ngược trên Trái đất - Ảnh 1.

Những người lính cứu hỏa đang nỗ lực để xử lý đám cháy ở làng Kineta, gần thủ đô Athens, Hy Lạp ngày 24/7/2018. Ảnh: AFP

Theo các chuyên gia, năm 2020 là một trong ba năm nóng nhất được lịch sử ghi nhận. Số lượng các thảm họa khí hậu trên Trái đất đang gia tăng, lũ lụt, bão và cháy rừng diễn ra thường xuyên hơn.

Do mức độ carbon dioxide gia tăng, tất cả những điều này biến hành tinh thành một "thùng thuốc nổ", các nhà khoa học cho biết.

"Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các hệ thống quan trọng của Trái đất đang trải qua những thay đổi mạnh mẽ. Sự biến chất liên quan đến các rạn san hô, rừng nhiệt đới Amazon và các tảng băng ở Tây Nam Cực và Greenland",  báo cáo của các nhà khoa học cho biết.

Mặc dù năm ngoái, thế giới rơi vào tình trạng đóng cửa toàn cầu do dịch bệnh Covid-19, làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí, nhưng tình hình biến đổi khí hậu vẫn không được cải thiện.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi nhân loại đoàn kết để vượt qua cuộc khủng hoảng thiên nhiên, mà họ cho rằng nguyên nhân sâu xa là do con người khai thác hành tinh quá mức.

Football news:

Koeman on the lack of goals: We have lost players who can score a lot. Now we are paying for it
Kules, I'm ready. Barcelona announced the return of Fati, who did not play due to injury for almost a year
Pep Guardiola: Of course, Chelsea is better now than last season. They have become even stronger with Lukaku
The most musical release of our travel show is from Tchaikovsky's homeland! Here are folk songs and a remake of the celebration of Daniil Medvedev
Dybala will receive 10 million euros a year under the new contract. Only de Ligt has more in Juve
Ince criticized Sancho and Lingard: They are overreacting, this is not FIFA. You just need to play real football
Zlatan Ibrahimovic: When I returned to Milan, I asked: Who has played at least one match in the Champions League? Two of them raised their hand. I thought it was a joke