Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Guardiola cứng rắn với Sterling

AnhTheo HLV Pep Guardiola, Raheem Sterling có thể ra đi nếu không hài lòng về thời gian thi đấu tại Man City.

Khi được hỏi về tuyên bố "sẵn sàng đón nhận nếu có lựa chọn khác để có thêm thời gian thi đấu" của Sterling, Guardiola trả lời: "Tôi chưa biết. Chắc CLB cũng chưa biết. Sterling là cầu thủ của chúng tôi. Hy vọng cậu ấy sẽ là một cầu thủ tối quan trọng đối với Man City. Tôi không biết liệu cậu ấy có muốn chơi nhiều hơn hay không".

"Đôi khi Riyad Mahrez không thi đấu và không phàn nàn điều gì. Joao Cancelo cũng vậy. Tôi không thể đảm bảo mỗi cầu thủ chơi bao nhiêu phút. Họ luôn phải lên tiếng trên sân. Không chỉ Sterling, mà là tất cả. Điều tôi muốn từ Sterling cũng như các cầu thủ khác là họ phải hài lòng và vui mừng khi ở đây. Nếu không như vậy, cậu ấy phải có quyết định tốt nhất cho gia đình. Tôi từng là cầu thủ và tôi hiểu cảm giác muốn thi đấu. Các cầu thủ đều muốn thi đấu, nhưng tôi không thể đảm bảo. Họ phải cải thiện trên sân tập và chơi tốt trong các trận đấu", HLV Man City nói thêm.

Sterling luôn là trụ cột dưới thời Guardiola, cho đến đầu mùa này. Ảnh: Reuters.

Sterling luôn là trụ cột dưới thời Guardiola, cho đến đầu mùa này. Ảnh: Reuters

Sterling mất suất đá chính từ mùa này sau khi Man City mua Jack Grealish. Guardiola ưu tiên xếp tân binh trị giá 139 triệu USD bên trái hàng tiền đạo, khiến Sterling phải chơi ở vị trí khác hoặc chấp nhận vào sân từ ghế dự bị. Hệ quả của việc thi đấu ít là tiền đạo 26 tuổi mới chỉ ghi một bàn qua 10 trận mùa này.

Thời gian tới, Sterling có thể phải dịch vào trung lộ đá trung phong ảo thay Ferran Torres. Tiền đạo người Tây Ban Nha vừa dính chấn thương khi về đội tuyển và sẽ phải nghỉ từ hai đến ba tháng.

Với Man City, việc Torres phải nghỉ dài hạn là một mất mát không nhỏ. Trong bảy trận đầu mùa, cầu thủ 21 tuổi đã ghi ba bàn. Man City hiện chỉ còn ba lựa chọn trên hàng công, gồm Sterling, Gabriel Jesus và Phil Foden.

"Chấn thương có thể xảy ra ở Man City, ở nhà, hay ở đội tuyển. Tôi biết rõ HLV tuyển Tây Ban Nha Luis Enrique. Ông ấy đã làm tốt nhất có thể với Torres. Họ luôn bảo vệ cầu thủ, nhưng đôi khi chấn thương vẫn xảy ra. Điều đó từng xảy ra với De Bruyne và Foden. Chúng tôi vẫn phải tiến lên. Khi Torres trở lại sau hai hoặc ba tháng, cậu ấy hãy sẵn sàng để thi đấu", Guardiola nói.

Thanh Quý (theo Goal)