Vietnam

Hà Nam hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm những người đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương

Hà Nam hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm những người đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đang là ổ dịch lớn nhất của cả nước khi phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2. Việc xác định những người đã từng đến địa điểm này trong thời gian gần đây và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly y tế sẽ giúp phát hiện kịp thời những trường hợp bị nhiễm bệnh, khống chế sự lây lan của ổ dịch này.

Qua rà soát của lực lượng chức năng Hà Nam, những trường hợp này sinh sống rải rác ở khắp các địa phương trong tỉnh. Cùng với việc lấy mẫu, cán bộ y tế cũng hướng dẫn các công dân cách ly tại nhà. Hiện CDC Hà Nam đang khẩn trương thực hiện các mẫu xét nghiệm này.

Hà Nam hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm những người đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Cũng theo CDC Hà Nam, tính đến hết ngày 6/5, đơn vị đã lấy hơn 11.0000 mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả cộng dồn, có 14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; 10.340 mẫu cho kết quả âm tính, những mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tổng số F1 đã điều tra được 755 trường hợp, F2 là 5.950 trường hợp. Như vậy, đã 3 ngày liên tiếp, Hà Nam không phát hiện thêm trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2.

Trong công văn phát đi chiều tối 6/5, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ngành y tế, các xã, phường, thị trấn liên quan, quản lý, giám sát chặt chẽ những trường hợp cách ly tại nhà; tăng cường tuyên truyền và phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng. Khẩn trương rà soát cách địa điểm dự kiến làm khu cách ly tập trung cũng như chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn.

Nhật Tân

Football news:

Dembele will not play at the Euro again due to injury. He has left the French national team
Russian referee Sergey Karasev will work on the Euro 2020 match between Germany and Hungary
The Schmeichels are a unique goalkeeping dynasty. But Casper has long been hampered by the greatness of his father
Laporta about the Super League: The project is alive. We will not apologize to UEFA for being the masters of our own destiny
Barcelona will sell 19-year-old winger de la Fuente to Marseille for 3.5 million euros
Wales defender Gunter: I don't know when the Euro will end for us, otherwise I would be rich
Chiesa Ob 1-0 with Wales: We proved that every Italian player can perform successfully