Vietnam

Hà Nam: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 27/9, chuyển sang học trực tuyến

Cùng sự kiện

Học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 27/9, cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, sau khi xem xét đề nghị của sở GD&ĐT, sở LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 27/9, chuyển sang học trực tuyến đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh, theo VOV.

ha nam hoc sinh tam dung den truong tu ngay 27 9 chuyen sang hoc truc tuyen 11
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân TP. Phủ Lý. Ảnh: TTXVN.

UBND tỉnh Hà Nam giao các cơ quan liên quan tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19; cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày trong thời gian nghỉ học.

Ngoài ra, hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là duy trì việc dạy học trực tuyến cho học sinh an toàn, hiệu quả đúng hướng dẫn.

Sở GD&ĐT Hà Nam cần hướng dẫn các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tổ chức chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến theo phương châm "dừng đến trường nhưng không dừng học".

Cùng ngày, sở GD&ĐT Hà Nam có công văn hướng dẫn thực hiện chương trình, kế hoạch năm học phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong đó, yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục:

Thông báo đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh thời gian tạm dừng đến trường, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp.

Tích cực nắm bắt thông tin về dịch COVID-19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc đơn vị quản lý.

Quan tâm, động viên, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các đối tượng F0, F1 phải cách ly điều trị, phòng dịch giúp mọi người ổn định cuộc sống và có thể tham gia dạy, học trực tuyến trong điều kiện cho phép.

Tích cực phối hợp với các đơn vị y tế và các đơn vị phòng chống dịch ở địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, cách ly theo quy định.

Các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, điều chỉnh nội dung giảng dạy, thực hiện dạy học trực tuyến trong thời điểm thích hợp.

Trước đó, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 mới, tỉnh Hà Nam đã lập tức cho học sinh nghỉ học từ ngày 20/9. Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nam cho biết tính đến 10h ngày 24/9, ngành giáo dục địa phương có 34 trường hợp F0, trong đó có 32 học sinh và 2 giáo viên. Tất cả đang được điều trị tại các bệnh viện của tỉnh.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-nam-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-tu-ngay-27-9-chuyen-sang-hoc-truc-tuyen-a514386.html

 • Câu hỏi tiếng Anh khó nhằn của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến cả 4 thí sinh đều

  Câu hỏi bằng tiếng Anh của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến cả 4 thí sinh đều phải "bó tay" vì quá hóc búa.

 • Hà Nam: Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 27/9, chuyển sang học trực tuyến

  Học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 27/9, cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt.

 • Loạt vụ việc gây tranh cãi về cách ứng xử của giảng viên

  Những vụ việc liên quan đến cách ứng xử của giảng viên với sinh viên xảy ra thời gian gần đây đang khiến dư luận tranh cãi không ngớt.

 • 2 học sinh H'Mông dựng chòi trên núi hứng sóng để học trực tuyến

  Do giáp với khu vực biên giới, sóng điện thoại chập chờn, nên gia đình 2 học sinh phải dựng tạm chòi bằng bạt đơn sơ trên núi cao, cách nhà cả cây số để các em học.

 • Học sinh láo nháo không chịu ngủ trong giờ nghỉ trưa, cô giáo xinh đẹp nói 1 câu khiến tất cả im bặt

  Học sinh nhao nhao nói chuyện, cười đùa không có dấu hiệu nào chuẩn bị ngủ, cô giáo xinh đẹp chỉ nói 1 câu khiến tất cả đều im bặt.

 • Quảng Trị: Kiểm điểm giáo viên Văn nặng lời với học sinh trong giờ học trực tuyến

  Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, giáo viên văn có lời nói nặng nề với học sinh trong giờ học trực tuyến đã bị kiểm điểm trước tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

 • Vụ 58 thí sinh 29,5 điểm vẫn trượt đại học: Bộ Công an khẳng định không bỏ lọt thí sinh điểm cao

  Cục Đào tạo, Bộ Công an đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về việc 58 thí sinh đạt 29,5 điểm nhưng vẫn trượt nguyện vọng 1 vào các trường công an nhân dân.

 • Đà Nẵng đón hơn 17.000 giáo viên, học sinh không ở vùng dịch về thành phố

  TP. Đà Nẵng có kế hoạch cụ thể cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về.

 • 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng trong trường học do sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng

  Sở GD&ĐT Hà Nội vừa xây dựng Bộ 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng khi mở cửa trường học trở lại nếu điều kiện cho phép.

 • Vụ nữ sinh 15 tuổi ở Hải Phòng bị đánh, bắt quỳ xin lỗi, xịt hơi cay: Bàng hoàng lời kể của nạn nhân

  Khi thấy T.V cùng các bạn có lời nói phản ứng thì lập tức nhóm nam thanh niên này xông ra lôi T.V lại dùng tay đánh đấm và bắt phải quỳ xuống xin lỗi. Không dừng lại ở đó, một trong số nam thanh niên trên còn ra xe ô tô lấy bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt nữ sinh lớp 10.

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

Coach Angera about 1:2 with PSG: I support VAR, he corrects 70-80% of mistakes. But it's bad when you're in these 20%
Real Madrid is ready to pay Pogba 14 million euros a year, Manchester United - 20 million. The midfielder can leave the English club in the summer for free
Pochettino on 2:1 with Angers: Mbappe decides the outcome when PSG needs it
And to show what a donkey kick is in football? 50 Years ago in England they scored the best goal of the season
Sulscher on Ferguson's words about Ronaldo: We all want to see Cristiano on the pitch because of his uniqueness. But he can't play in every match
Pep on the requirement to stay on top: People judge me not by trophies, but by what will happen tomorrow
Joan Laporta: The Super League is alive, it will replace the Champions League. Juve, Real Madrid and Barcelona continue to win in the courts