Vietnam

Hà Nội: Người dân tiếp tục chặn bãi rác Nam Sơn vì đền bù không thỏa đáng

Từ đêm ngày 12/7, người dân xã Hồng Kỳ và xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) tiến hành chặn xe rác di chuyển từ nội thành vào bãi rác Nam Sơn. Tình trạng kéo dài đến ngày 16/7 khiến rác thải chất đống ở lề đường hoặc để trên những xe gom rác dựng ven đường, bốc mùi hôi thối ở nhiều tuyến trên thành phố Hà Nội.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 16/7 trích lời một người dân ở Quận Ba Đình cho biết khoảng hai ngày nay, công nhân gom rác bất đắc dĩ phải đổ đống ở ven đường chờ gom sau vì không thể vào bãi rác Nam Sơn.

Tình trạng rác đổ đống ngoài đường được ghi nhận ở một loạt quận trong thành phố Hà Nội như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa… Lượng rác bị ùn ứ ở các quận nội đô bị nói lên hơn 6600 tấn, các quận ngoại ô lên hơn 2500 tấn.

Ban Duy tu các Công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị vừa có báo cáo nhanh gửi Sở Xây dựng để đưa ra phương án giải quyết trước việc bãi rác Nam Sơn bị chặn.

Ông Phạm Văn Đức, Phó tổng giám đốc Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), nói đã có kế hoạch phân luồng rác tại bốn quận trong nội đô, đưa đi tập kết tạm thời ở bãi khu vực Cầu Diễn (Quận Nam Từ Liêm)

Tuy nhiên, vào rạng sáng 16/7, người dân ở phường Tây Mỗ đã ra chặn những xe rác này và không cho di chuyển vào bãi, khiến chính quyền phải ra lệnh điều những xe rác này đi vào bãi rác khác là Xuân Sơn.

Đây là lần thứ 6 trong vòng 3 năm liên tiếp người dân tiến hành chặn xe vào bãi rác Nam Sơn. Ông Nguyễn Văn Kỳ, Bí thư thôn 2, xã Hồng Kỳ xác định việc người dân có hành động phản đối như vậy là vì chưa thỏa thuận được mức đền bù khi bãi rác này được di dời.

Phương án mà huyện đưa ra trước đó đã không được thực hiện vì người dân không đồng ý do mức đền bù rất thấp.

Theo RFA

Football news:

Thomas Tuchel: If both legs were intact, you could have seen my 40-meter sprint
PSG saved Tuchel's pet: Choupo-moting got everyone for free, managed not to score from a centimetre, and now pulled Paris to the semi-finals of the Champions League
Gian Piero Gasperini: The worst part is that we were so close. I can only thank the guys
Neymar was the player of the match Atalanta-PSG. He gave an assist
ПС PSG suffered through the entire quarter-final and turned it over in 149 seconds. Lifted the Italian curse and went so far in the Champions League for the first time in 25 years
ПС PSG's pain was transformed into happiness: in three minutes, the suffering stars turned into celebrating kings
The club from Italy won't win the Champions League for the 10th year in a row. This is an anti-record