logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Hàng chục triệu người vẫn chưa truy cập được vào Zalo sau sự cố mất điện

Đến gần 19h ngày 23/9, việc truy cập vào ứng dụng Zalo vẫn chưa thực hiện được. Thông báo người dùng nhận được là “đường truyền không ổn định” và khuyên người dùng thử lại.

Cuộc sống số - Hàng chục triệu người vẫn chưa truy cập được vào Zalo sau sự cố mất điện
Ứng dụng Zalo vẫn chưa sử dụng được đến 19h 23/9.

Trong khi đó, cùng thời điểm, ứng dụng Zing Mp3 đã nối Internet bình thường, các sản phẩm game của VNG cũng đã hoạt động.

Khi trả lời báo chí, truyền thông của Zalo không bình luận về việc tại sao ứng dụng vẫn chưa kết nối và sử dụng.

Buổi sáng và gần trưa nay 23/9, các sản phẩm của VNG như Zing Mp3, Zing.vn, Zalo và các game online đều khó khăn hoặc không kết nối được. Công ty giải thích do gặp sự cố về điện và nói dự kiến khắc phục trong 1 giờ kể từ lúc phát hiện tầm 11h trưa.

Đến nay các sản phẩm nói trên đã sử dụng lại bình thường, trừ Zalo chưa truy cập được.

Các trang báo và website cùng bị ảnh hưởng cùng lúc với sản phẩm của VNG như Thanh Niên, Zing.vn, Sài Gòn Giải Phóng, Báo Mới,... đều đã truy cập lại được như cũ.

Dù vậy, ứng dụng Zalo vẫn chưa hoạt động trở lại.

Zalo thông báo đạt được 100 triệu người dùng vào tháng 5/2018. Việc này chắc chắn ảnh hưởng đến nhiều người sử dụng dịch vụ nhắn tin OTT này, chưa kể ứng dụng ZaloPay cũng không hoạt động khi không kết nối được với Zalo.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương sử dụng Zalo như một kênh truyền thông với người dân cũng sẽ bị gián đoạn thời điểm này.

Theo Ictnews.vn

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO