logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Hàng nghìn học sinh ở Phú Yên đến trường an toàn nhờ cầu vượt lũ

7 cây cầu vượt lũ qua địa bàn huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã giúp hàng nghìn học sinh nơi đây đến trường an toàn trong mùa mưa lũ.

Hàng nghìn học sinh ở Phú Yên đến trường an toàn nhờ cầu vượt lũ
ảnh minh họa

Ngay trước mùa mưa lũ năm nay, 7 cây cầu vượt lũ qua địa bàn huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã cơ bản được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Điều này thực sự có ý nghĩa khi đường đến trường của hàng nghìn học sinh đã an toàn hơn trong mùa mưa lũ.

Bắt đầu thi công từ tháng 7/2015, dự án nâng cấp tuyến đường nối tỉnh Phú Yên với tỉnh Gia Lai được triển khai với tổng kinh phí lên đến hơn 4.600 tỷ đồng sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ. Cùng với việc tập trung nhân lực để thi công, công tác giải phóng mặt bằng đã được địa phương nhanh chóng thực hiện. Đến nay, hơn 90% tuyến đường đã được bàn giao mặt bằng sạch, chi phí bồi thường khoảng 75 tỷ đồng.

Được biết, trong nhiều năm qua, đã có không ít trường hợp người dân và học sinh qua lại các bờ tràn trên tuyến đường này đã bị nước lũ cuốn trôi. Vì vậy, việc xây dựng và hoàn thành những chiếc cầu vượt lũ này sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn thương tích ở trẻ em, hạn chế tình trạng học sinh phải nghỉ học giữa chừng khi nước lũ tràn về.

» Trường ĐH Hoa Sen bị bán cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng?
» Lớp học đặc biệt ở làng bè hồ Dầu Tiếng

Themes
ICO