Vietnam

Hàng nghìn kg thịt và thủy sản đông lạnh bao gói sẵn mua bán trôi nổi, phi pháp trên thị trường

1.621 kg thịt và thủy sản đông lạnh bao gói sẵn gồm: thịt lợn, thịt trâu, cá nục, mực... vừa được cơ quan chức năng phát hiện xử lý. Tất cả số lượng hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của lô hàng và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hùng Vương – Sa Đéc, với số tiền 156 triệu đồng về hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu và không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá tang vật vi phạm là 98 triệu đồng.

Hàng nghìn kg thịt và thủy sản đông lạnh bao gói sẵn mua bán trôi nổi, phi pháp trên thị trường - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra kiểm đếm số lượng tang vật vi phạm. Ảnh QLTT Đồng Tháp

Trước đó vào ngày 27/8/2021, Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp phối hợp Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế và Công an thành phố Sa Đéc tiến hành kiểm tra đột xuất hàng hóa đang để tại kho của Công ty TNHH Hùng Vương - Sa Đéc, địa chỉ: Khu công nghiệp Sa Đéc, Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp do bà Trần Ngọc Vân làm giám đốc, theo nguồn tin báo của quần chúng nhân dân.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện trong kho lạnh thuộc sở hữu của công ty có chứa 1.621 kg thịt và thủy sản đông lạnh bao gói sẵn gồm: Thịt lợn, thịt trâu, cá nục, mực. Tất cả số lượng hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của lô hàng và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua làm làm việc, công ty TNHH Hùng Vương - Sa Đéc thừa nhận, các sản phẩm trên được mua trôi nổi trên thị trường về kinh doanh nên không có hóa đơn, chứng từ và có một số sản phầm không nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa theo quy định.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền là 156 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp trên 01 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm nêu trên.

Nguyễn Phương

Football news:

A fiery meeting of PSG in Marseille: Neymar even had difficulty giving corners - he was protected by nets and shields
Pochettino after 0-0 with Marseille: I am pleased with the progress and development of PSG. Neymar showed commitment to the team
Courtois and Valverde were injured following the match with Barca
Mourinho, Spalletti, Inzaghi and Gasperini were removed in the Sunday matches of Serie A
Klopp calls Salah the best in the world. This season is a treasure trove of convincing arguments
Simone Inzaghi: Juventus could only have scored from the penalty spot. Inter controlled the match from start to finish
Juventus broke a series of 6 wins by drawing with Inter. The Torino team did not lose 9 matches