Vietnam

Hé lộ nguyên nhân cha cùng hai con nhỏ treo cổ tự tử ở Tuyên Quang

Bước đầu chính quyền địa phương xác định nghi do mâu thuẫn vợ chồng, ghen tuông nên anh Nam đã cùng hai con nhỏ treo cổ tự tử.

Sáng 17.11, Công an huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Tuyên Quang điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ba cha con anh Tráng A Nam (25 tuổi ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn).

Thời điểm xảy ra sự việc vợ anh Nam đang đi làm ăn xa không có ở nhà. Sự việc sau đó được báo cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường.

Trao đổi với Lao Động, ông Đỗ Văn Dậu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bằng cho biết, đến 16h qua (16.110, công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất.

Bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc do mâu thuẫn vợ chồng.

Theo ông Đỗ Văn Dậu, qua người dân thông tin, thời gian gần đây, anh Nam và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn ghen tuông. Do cãi vã nhiều, nên vợ anh Nam đi làm công nhân tại một khu công nghiệp. Còn người đàn ông này ở nhà chăm sóc hai con nhỏ và làm thợ xây. Có thể đây chính là nguồn cơn dẫn đến vụ việc đau lòng.

Nhiều người dân bàng hoàng khi nghe tin. Ảnh: PT
Nhiều người dân bàng hoàng khi nghe tin. Ảnh: PT

Ông Dậu thông tin thêm, ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra UBND huyện gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Sơn trước mắt hỗ trợ 20 triệu đồng mai táng, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho anh Nam và hai con.

Hàng xóm xung quanh cũng sang phụ giúp gia đình lo ma chay. Còn vợ anh Nam ngày hôm qua, gia đình cũng đã gọi điện báo tin.

Trước đó, vào trưa 16.11, chính quyền xã Mỹ Bằng  (huyện Yên Sơn), nhận được tin báo của người dân thôn Đoàn Kết về việc họ phát hiện ba cha con anh Tráng A Nam (25 tuổi, người dân tộc Mông) chết trong tư thế treo cổ.

Nhận thông tin, chính quyền, công an xã Mỹ Bằng phối hợp với cơ quan chức năng xuống hiện trường điều tra vụ việc.

Hai người con chết cùng Nam, gồm một bé trai 4 tuổi và một bé gái 3 tuổi. Bước đầu xác định anh Nam treo cổ tử vong ở giữa, hai người con nhỏ hai bên. Trước đó, người thân gọi không thấy anh Nam nói gì, nên đã phá cửa vào nhà thì bàng hoàng phát hiện sự việc đau lòng.