Vietnam

Hé lộ thủ đoạn nhóm đối tượng đưa 10 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc

Trao đổi với PV, đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Thị Vui (SN 1983), trú tại phường Lương Sơn (TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi tổ chức đưa cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 30/3 tại khu vực mốc 1302 thuộc thôn Ngàn Phe, xã Đồng Tâm, Công an huyện Bình Liêu phát hiện bắt quả tang 9 người đang trên đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. 

Qua điều tra xác minh, cơ quan công an đã làm rõ và bắt giữ nhóm đối tượng trên địa bàn tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, gồm: Tằng A Nhì (SN 1993), Tằng Phúc Dảu (SN 1998), cùng trú tại thôn Ngàn Phe (xã Đồng Tâm); Tằng Phúc Khanh (SN 2001), trú tại thôn Phiên Chiểng (xã Đồng Tâm); Tằng Xuân Quân (SN 1995), trú tại thôn Pắc Phe (xã Lục Hồn); Lỷ Chăn Thành (SN 1992), Lỷ Chăn Cắm (SN 1994), Tằng A Tài (SN 1995) cùng trú tại khu Khe Và (thị trấn Bình Liêu) về hành vi liên quan đến việc đưa dẫn người lên khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Hé lộ thủ đoạn nhóm đối tượng đưa 10 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt khi đang trên đường đưa người vượt biên trái phép. Ảnh: H.Nhung

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi khi tổ chức đưa dẫn người trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Cụ thể, Tằng A Nhì được Vui liên hệ đưa người Việt Nam lên huyện Bình Liêu để tổ chức xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính.

Thông qua các mối quan hệ quen biết bên Trung Quốc có nhu cầu tuyển lao động người Việt Nam, Vui đã liên hệ với những người tại các tỉnh có nhu cầu lao động làm thuê và chỉ dẫn ra khu vực biên giới để xuất cảnh trái phép.

Đến 29/3, Vui đưa 10 người trong đó có 6 người tỉnh Điện Biên, 4 người tỉnh Thanh Hoá ra huyện Bình Liêu và liên lạc để Tằng A Nhì đưa sang nước bạn. Nhì thuê Tằng Phúc Dảu, Tằng Phúc Khanh, Tằng Xuân Quân, Lỷ Chăn Thành, Lỷ Chăn Cắm, Tằng A Tài dùng xe máy chở 10 người lên đường biên khu vực mốc 1302 để đưa sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ 9 người. Cùng ngày, Công an huyện Bình Liêu đã bắt được đối tượng thứ 10 đang bỏ chạy ở gần đó.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Liêu đang tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude