Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

HLV Mai Đức Chung nói gì về bảng đấu của tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup?

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết dù rơi vào bảng đấu "tử thần" nhưng tuyển nữ Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hướng đến các trận đấu quan trọng tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022.  

Lá thăm may rủi đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào cùng bảng C với tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Đây được xem là bảng đấu "tử thần" khi thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung phải chạm trán với các đội bóng đẳng cấp hàng đầu Châu Á.

Đánh giá về bảng đấu của đội nhà, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Nếu so sánh với Thái Lan, Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn. Có vẻ, đội tuyển Thái Lan may mắn... Bảng đấu của chúng ta có Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Những trận đấu tới đây, trận nào cũng là trận chung kết với tuyển nữ Việt Nam".

Ông Chung nói thêm: "Dù là khó nhưng bóng đá cũng không nói trước được điều gì. Chúng ta thi đấu tốt thì sẽ có thành tích tốt. Trận đấu với Myanmar rất quan trọng, cần phải giành 3 điểm và số bàn thắng tốt nhất để có cơ hội thi đấu play-off cạnh tranh suất dự World Cup.

Khi thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc, cần tập trung cao độ để giảm số bàn thua. Họ là những đội bóng đẳng cấp khu vực Châu Á, trong đó Nhật Bản liên tục dự World Cup và Hàn Quốc giờ đây cũng đang có cơ hội giành suất dự World Cup. Trình độ đội bạn vượt trội và chúng ta phải thấy mình đang ở đâu để phấn đấu”.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện sẽ xây dựng kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022. Ảnh: Hoài Thu
Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện sẽ xây dựng kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2022. Ảnh: Hoài Thu

Trước thềm giải đấu quan trọng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến vòng chung kết Asian Cup nữ 2022.

"Giải nữ vô địch quốc gia dự kiến diễn ra giữa tháng 11 là điều kiện để các cầu thủ được thi đấu cọ xát. Ban huấn luyện sẽ theo dõi và tuyển chọn những cầu thủ có phong độ thi đấu tốt nhất. Danh sách tập trung lần tới sẽ không giống vòng loại. Chúng tôi sẽ rà soát, sàng lọc, cân nhắc gọi bổ sung những cầu thủ cho các vị trí hậu vệ, trung vệ hay hậu vệ biên để có sự chuẩn bị tốt nhất", huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ.

Thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cũng cho biết thêm, thể lực luôn là vấn đề được ban huấn luyện chú trọng ở tất cả các đợt tập trung, tiếp đến mới là cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

"Ngay sau khi giải nữ vô địch quốc gia khép lại (dự kiến ngày 25.11), tôi sẽ đề nghị VFF cho tập trung đội tuyển nữ Việt Nam vào ngày 28.11. Trong kế hoạch chuẩn bị, tôi đã đề nghị VFF sắp xếp để toàn đội được đi tập huấn nước ngoài để rèn quân và thi đấu quốc tế, dự kiến cuối tháng 12 năm nay", ông Chung nhấn mạnh.

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá nữ Châu Á 2022 dự kiến sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20.1 đến 6.2.2022.