Vietnam

HLV Park Hang-seo chọn ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng?

HLV Park Hang-seo chọn ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng? - Ảnh 1.

Văn Hậu, Trọng Hoàng có kịp bình phục?

Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng vẫn có tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam lần này. Đó là sự ưu ái, hoặc kiên nhẫn hơn mức bình thường mà HLV Park Hang-seo dành cho họ.

Văn Hậu vẫn kịp bình phục để ra sân ở trận gặp Indonesia, trên lý thuyết. Báo cáo của PVF gửi cho ĐT Việt Nam hôm 6/5 nói rằng cầu thủ Hà Nội cần thêm 4 tuần tập luyện nâng dần khối lượng mới có thể trở lại thi đấu, tức là thời điểm kết thúc giai đoạn tập hồi phục cuối cùng này là ngay trước trận đấu đầu tiên tại UAE.

Tất nhiên, để Văn Hậu ra sân ngay khi đầu gối của anh trở lại trạng thái an toàn là một quyết định mạo hiểm và đòi hỏi sự tin tưởng rất lớn.

Trọng Hoàng phải nghỉ 4-6 tuần, theo thông tin Viettel công bố. Dù vậy, một nguồn tin từ cầu thủ này và đội ngũ y tế của ĐT Việt Nam cho biết anh chỉ cần 2 tuần dưỡng thương là đủ.

Tuy nhiên, kể cả nếu bình phục để dự loạt trận bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE, Trọng Hoàng cũng không thể ra sân ở trận gặp Indonesia do án treo giò.

HLV Park Hang-seo chọn ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng? - Ảnh 2.

Những phương án dự phòng

HLV Park Hang-seo gọi lên 17 hậu vệ ở lần tập trung này, cộng thêm chân chạy đa năng Phạm Đức Huy. Có 10 người trong số đó là những người có sở trường hoặc đã quen với vai trò hậu vệ biên.

Lê Văn Xuân chưa bao giờ có tên trong danh sách đăng ký của ĐT Việt Nam cho một trận đấu giao hữu hoặc chính thức. Cơ hội để hậu vệ 22 tuổi trụ lại trong danh sách không cao. HLV Park Hang-seo có lẽ cũng không cần đến phương án kéo Nguyễn Minh Tùng ra biên trái, vị trí mà anh từng đảm nhiệm không tệ ở U23 Việt Nam thời HLV Toshiya Miura.

Như vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn lại  lựa chọn nhân sự để thay thế Văn Hậu, Trọng Hoàng. Đó là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài, Phạm Đức Huy và Đỗ Thanh Thịnh.

HLV Park Hang-seo chọn ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng? - Ảnh 3.

Chọn ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng?

Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh đang đạt phong độ rất ấn tượng trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai, một đội bóng chơi với sơ đồ 3 trung vệ. Họ cũng chính là những phương án B được ưu tiên nhất khi Văn Hậu, Trọng Hoàng không góp mặt.

Hồng Duy có thời điểm được tin dùng đá chính thay vì Văn Hậu khi ĐT Việt Nam cần tăng sức tấn công ở cánh trái. Trong khi đó, Văn Thanh còn là lựa chọn số một trước khi gặp chấn thương, để rồi HLV Park Hang-seo khai thác được năng lực của Trọng Hoàng. Đây có lẽ là phương án lý tưởng nhất cho ĐT Việt Nam ở trận đấu với Indonesia.

Ngoài ra, ông Park cũng có thể đẩy Văn Thanh sang biên trái. Việc cầu thủ số 17 của HAGL có thể chơi tốt cả ở biên thuận chân lẫn cánh ngược chân có thể khiến sự góp mặt của Thanh Thịnh, Xuân Mạnh trở nên thừa thãi.

HLV Park Hang-seo còn 2 lựa chọn chất lượng và có kinh nghiệm lên tuyển là Tấn Tài và Văn Kiên. Hai gương mặt này có thể phải cạnh tranh cho một suất duy nhất được ở lại ĐT Việt Nam để làm phương án dự phòng cho Trọng Hoàng, Văn Thanh, hoặc cả 2 cùng nói lời chia tay khi các đồng đội sang UAE.

Xét về phong độ cũng như khả năng đáp ứng cả công và thủ, Hồ Tấn Tài có phần nhỉnh hơn đồng đội. Cầu thủ của Bình Định, với 3 bàn thắng ở V.League mùa này, mang đến thêm phương án cho ĐT Việt Nam ở những tình huống cố định.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it