Vietnam

Hỗ trợ gạo cho đồng bào gặp khó do COVID-19 ở biên giới Việt-Lào

Đại diện Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phối hợp với lực lượng biên phòng hỗ trợ gạo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn là người đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị.

Trong ngày 4.7 và 5.7, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã trao 1,2 tấn gạo cho Đồn Biên phòng Hướng Lập và Đội Trinh sát đặc nhiệm (Biên phòng Quảng Trị). Số gạo này được 2 đơn vị hỗ trợ cho những hộ dân là người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, Biên phòng Hướng Lập và chính quyền địa phương trao gạo hỗ trợ cho người dân. Ảnh: HL.
Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, Biên phòng Hướng Lập và chính quyền địa phương trao gạo hỗ trợ cho người dân. Ảnh: HL.

Thiếu tá Nguyễn Duy Thánh – Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, từ lúc xảy ra dịch COVID-19, nhiều hộ dân ở địa bàn do đồn quản lý gặp khó khăn vì các đường mòn, lối mở, cửa khẩu phụ thông thương với Lào đóng cửa.

Để giúp đỡ người dân, Biên phòng Hướng Lập đã vận động, kêu gọi được sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, cá nhân. “Riêng Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã hỗ trợ 2 tấn gạo. Số gạo này được san sẻ cho những người dân khó khăn nhất ở khu vực biên giới. Có gạo hỗ trợ, người dân sẽ vơi bớt khó khăn, đồng nghĩa với việc vùng biên luôn vững chắc” – thiếu tá Nguyễn Duy Thánh, chia sẻ.

Được biết, từ ngày 28.3 đến nay, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, và đã trao tặng tổng cộng 18,2 tấn gạo, 20.000 chai nước lọc, 250 két nước ngọt, 14 triệu đồng tiền mặt.

Thông qua các đồn biên phòng dọc biên giới Việt – Lào, gạo đã được trao đến tay người dân, còn nước, tiền mặt đã được hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ ở các chốt phòng dịch COVID-19.

Football news:

Raheem sterling: Looking for tickets to Lisbon. From the 10th to the 24th. Retweet if you can help
Pep Guardiola: Gabriel is the best player of matches with Real Madrid
Three heroes of Lyon in the match with Juve – among them the defender, whom the fans drove in the fall
Manchester City and Lyon will meet in the 1/4 final of the Champions League on August 15 at Jose Alvalade
Photo of Pep and Zizou – just a gift for Showsport users
Ronaldo was eliminated so early from the Champions League for the first time in 10 years, although he tried very hard – in the playoffs for Juve, only he scores
Rudi Garcia: to Pass Juventus is a feat. The most pleasant defeat in my career