Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Đến sáng 17.10, công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như chuẩn bị đón học sinh, giáo viên quay trở lại trường tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đã được hoàn tất.

Ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết: “Chúng tôi đã lên các phương án từ công tác phòng chống dịch ở trường, giáo viên giảng dạy, học sinh ở lại ra sao… Giáo viên và phụ huynh của các em học sinh cũng đã được xét nghiệm. Sở Giáo dục Đào tạo cũng đã đến kiểm tra nhiều lần.

Tuy nhiên, những ngày qua, mưa lớn kéo dài, đến sáng nay xã Hòa Bắc đang bị ngập, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Nếu trường hợp mưa kéo dài và việc ngập vẫn diễn ra vào sáng mai thì phải tiếp tục cho các em học sinh ở nhà để đảm bảo an toàn”.

Theo lịch và chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng, ngày mai có 124 học sinh và 40 giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương đi học trực tiếp trở lại. Đây là số học sinh đầu tiên của TP.Đà Nẵng được phép đến trưởng sau đợt dịch từ tháng 5 đến nay.

Vậy nhưng, trong sáng nay lũ sông Cu Đê đã gây ngập đường bê tông tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng đưa ra cảnh báo đuối nước với trẻ em, khuyến cáo người dân không đi lại các khu vực trũng thấp, ngập nước, ngầm tràn, khu vực nguy cơ sạt lở. Dự báo trong 24 giờ tới, lũ trên sông tại Đà Nẵng vẫn tăng cao.