Vietnam

Học sinh Thái Bình có thêm cơ hội trúng tuyển lớp 10 THPT công lập

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT năm 2021 tại tỉnh Thái Bình được đăng ký nguyện vọng 2 nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng 1.

Tại tỉnh Thái Bình, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập diễn ra trong 2 ngày 19, 20.6 tại 28 hội đồng thi ở 28 trường THPT trên địa bàn. Thí sinh làm bài thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn trong thời gian 120 phút mỗi môn và môn Tiếng Anh trong thời gian 60 phút.

Theo thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 15.300 chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Năm nay là năm đầu tiên học sinh được đăng ký nguyện vọng 2 nếu không trúng tuyển đợt 1. Theo đó, nếu thí sinh không trúng tuyển đợt 1 và 1 trong 3 bài thi không bị điểm liệt (dưới điểm 1) sẽ được Sở GDĐT cấp phiếu báo điểm để đăng ký xét tuyển đợt 2 vào chính trường THPT đã đăng ký ban đầu, hoặc trường THPT công lập khác.

Các trường THPT công lập trên địa bàn sẽ dành 90% chỉ tiêu cho thi tuyển đợt 1 và 10% chỉ tiêu xét tuyển đợt 2. Thời gian đăng ký hồ sơ xét tuyển đợt 2 từ 8h ngày 28.6 đến 15h ngày 30.6.

Điều chỉnh mới trong kỳ thi năm nay tạo điều kiện cho học sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường THPT công lập, đồng thời giảm bớt áp lực tâm lý cho phụ huynh và học sinh.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thành công và tuân thủ quy định phòng, chống dịch, Sở GDĐT tỉnh đã tiến hành tổ chức tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch; đo thân nhiệt, sát khuẩn đối với thí sinh trước khi vào khu vực phòng thi; cách xử lý khi có tình huống phát sinh cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 28 điểm thi. Đồng thời, sở phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, cử cán bộ ứng trực tại các điểm thi, ứng phó các tình huống kịp thời.

Football news:

Real Madrid and Manchester United will agree on Varane's transfer in the near future. The last details remain
Juve wants to extend the contract with Ronaldo and is confident of signing an agreement with Chiellini
John Terry has left the coaching staff of Aston Villa
Samuel Eto'o: It was Messi who played with me, not me with him
Ronaldo arrived at the location of Juventus
Everton will compete with Arsenal and Tottenham for Correa from Lazio. He requested a transfer
Ronaldinho: I'm watching Milan, I hope they will continue to progress. I'm waiting for Monza in Serie A