logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Hôm nay 11/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Cùng sự kiện

Mở đầu tuần làm việc thứ 4 kỳ họp 8 Quốc hội khoá XIV, sáng 11/11, Quốc hội sẽ họp phiên toàn thể tại Hội trường biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Chính sách - Hôm nay 11/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Toàn cảnh kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV. Ảnh: Ngọc Thắng

Ngày 11/11, Quốc hội tiếp tục tuần làm việc thứ 4 kỳ họp thứ 8 tại Nhà Quốc hội.

Theo chương trình nghị sự, mở đầu phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Tiếp đó, Quốc hội nghe Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ nhiệm ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Chủ nhiệm uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng sẽ trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng sẽ trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Cuối buổi sáng, Quốc hội thảo luận ở Tổ về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Dự kiến, chiều 11/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, nghe Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Lực lượng dự bị động viên và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật này.

Công Luân - Hoa Liên

 • Cần giám sát lời hứa của các Bộ trưởng!

  Qua 2.5 ngày chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội, đã có nhiều lời hứa thay đổi những vấn đề còn tồn tại từ các Bộ trưởng. Đánh giá về việc này, đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa cho rằng đây là điều rất đáng mừng, tuy nhiên, cần phải có cơ chế giám sát những lời hứa này.

 • ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chưa hài lòng với trả lời chất vấn của Bộ trưởng bộ Công Thương

  Đánh giá về phần trả lời chất vấn trước Quốc hội của Bộ trưởng bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng “chưa đến nơi, đến chốn”, thậm chí có phần né tránh trong những câu trả lời của mình.

 • [Info] Báo động đỏ từ các app cho vay nặng lãi:

  Với thủ đoạn tinh vi sử dụng công nghệ cao để cho vay nặng lãi qua ứng dụng "Vaytocdo", "Moreloan", "VD online", nhiều vụ án có sự tham gia của hàng loạt đối tượng người Trung Quốc đã bị công an bóc dỡ, triệt phá. Đây là thủ đoạn hoàn toàn mới, tinh vi, là biến tướng của loại tội phạm cho vay "tín dụng đen", cần được tập trung ngăn chặn.

 • Bộ trưởng TT&TT: Sẽ đưa giáo dục kỹ năng số vào chương trình học phổ thông

  Lần đầu tiên trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn nạn tin rác, tin giả, tin xấu, độc trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến người dân. Bộ trưởng nhận định đây là câu chuyện toàn cầu, không chỉ riêng ở Việt Nam, để ngăn chặn được thì yếu tố đầu tiên phải là hành lang pháp lý.

 • Giáo viên gửi đơn kêu cứu cho Đại biểu, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp

  Trong phiên chất vấn của Quốc hội, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã giải đáp thắc mắc của đại biểu về biên chế giáo viên, sáp nhập trường. Ông cho biết, mục đích của việc sáp nhập này đảm bảo chất lượng, không phải mục đích để giảm biên chế.

Themes
ICO