Vietnam

Indonesia: Bắt cá sấu "khủng" dìm chết thiếu nữ tắm sông, phát hiện điều dị thường

Tờ The Sun hôm 18/5 đưa tin, vụ việc xảy ra tại tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia.

Con cá sấu dài hơn 5 mét vồ lấy Devi Binti Sulaiman khi thiếu nữ 17 tuổi đang tắm cùng nhóm bạn gần sông Sebamban chiều 10/5. Nhóm bạn của Devi kinh hãi khi thấy con cá sấu "khủng" dùng cặp hàm lớn của nó ngoạm lấy cánh tay của thiếu nữ rồi dìm nạn nhân xuống nước.

Devi Binti Sulaiman, thiếu nữ 17 tuổi bị cá sấu tấn công khi đang tắm dưới sông. Ảnh: Viral Press

Một số người nhanh chóng gọi người tới giúp. Hàng trăm dân làng đã tập trung tìm kiếm dọc con sông.

Tuy nhiên, mọi việc đã quá muộn. 5 tiếng sau vụ tấn công, Devi nổi lên cách hiện trường vụ việc khoảng 100 mét. Khi đưa thiếu nữ lên bờ, người dân phát hiện điều lạ. Thông thường, người bị cá sấu tấn công khó toàn thây. Tuy nhiên, thi thể của Devi hoàn toàn nguyên vẹn.

Ông Eryanto Rais, người đứng đầu Cơ quan hỗ trợ thảm họa Tanah Bumbu, cho biết: "Khi phát hiện Devi, nạn nhân đã rất nguy kịch. Máu chảy ra từ mũi, miệng và tay. Mọi người lập tức đưa nạn nhân tới trung tâm y tế nhưng không thể cứu được".

Con cá sấu "khủng" dài hơn 5 mét bị bắt. Ảnh: Viral Press

Hôm 15/5, người dân đã bắt được con cá sấu gây ra cái chết của thiếu nữ 17 tuổi. Họ dùng gà làm mồi nhử và khi tóm được con cá sấu họ hiểu vì sao thi thể Devi còn nguyên vẹn.

Con cá sấu hoàn toàn không còn răng vì quá già hoặc bị bệnh.

Sĩ quan Apri, làm việc tại Sở cảnh sát Loban River, cho biết: "Con cá sấu không còn răng vì vậy không có gì lạ khi thi thể nạn nhân còn nguyên vẹn".

Con cá sấu không còn răng do sống lâu năm hoặc bị bệnh. Ảnh: Video 

Con cá sấu bị trói chặt và đưa lên bờ trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân địa phương đứng kín 2 bên bờ sông.

Nikmat Hakim Pasaribu, trưởng phòng Bảo tồn Khu vực III, thuộc Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Nam Kalimantan, cho biết con cá sấu đã được giao cho Viện bảo tồn Jhonlin.

Hồi tháng 4/2019, một sự việc gần tương tự cũng xảy ra trên đảo Sulawesi, Indonesia. 

Darlin Uti 30 tuổi, đang sửa đường ống nước dưới con sông Malaoge gần nhà thì vụ tấn công xảy ra. 

Khi phát hiện con cá sấu, chị của Uti đứng ở bờ sông đã kéo mạnh ống thở để đánh động cho em trai nhưng không kịp. Con vật hung hãn đớp một cú thật mạnh rồi lôi nạn nhân đi mất tăm.

Giới chức địa phương tổ chức tìm kiếm Uti dọc theo sông Malaoge. Một ngày sau, đội tìm kiếm phát hiện con cá sấu ngoạm chặt thi thể nạn nhân trên sông.

Usmanudin, thành viên nhóm cứu hộ, cho hay: "Vết thương lớn ở phần thân dưới khiến Uti mất máu và tử vong. Tuy nhiên, thi thể nạn nhân vẫn nguyên vẹn".

Lực lượng cứu hộ dùng thuyền và các dụng cụ hỗ trợ để xua đuổi con vật hung dữ, lấy lại thi thể. Sau đó, họ gửi về cho gia đình nạn nhân để mai táng. 

Tháng 7/2017, một người đàn ông ở tỉnh Bắc Kalimantan, Indonesia cũng bị cá sấu tấn công khi đang tắm cùng bạn bè ở sông Lempake. 

Syarifuddin, 41 tuổi, bị con cá sấu chồm lên đớp và lôi đi. Người thân tìm kiếm Syarifuddin trong tuyệt vọng. 

Ngày hôm sau, con cá sấu được phát hiện ngậm thi thể nạn nhân trên sông. Sau đó, nó nhả thi thể của nạn nhân. Syarifuddin đã tử vong với vết thương nặng ở xương sườn bên phải.

Football news:

Lautaro did not score a penalty in the match against Bologna
CEO of the banner of Labor about a player who was hit by lightning: he was put in an artificial coma. Most likely, it will be taken out in the evening
Real goes into the gap under the talk of refereeing. In similar moments, Madrid were given a penalty, but Athletic were not
Sergio Ramos: I would Play tennis if I wanted personal recognition. It is very nice to win with the team
Lukaku scored 20 goals for Inter in the first 30 rounds of Serie A and repeated the achievement of Ronaldo, Meazza and Niersch
Marcelo scored the 350th victory in the composition of the real world
Iturralde Gonzalez on the foul on Marcelo: a Clean penalty. Ramos' violation is also a penalty