Vietnam

Iraq nhận lô vaccine COVID-19 đầu tiên do Trung Quốc tài trợ

Iraq đã nhận được lô vaccine COVID-19 đầu tiên do Trung Quốc tài trợ vào cuối ngày 1.3.

Reuters đưa tin, một máy bay vận tải quân sự của Iraq chở lô hàng 50.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên do Trung Quốc tài trợ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Baghdad vào cuối ngày 1.3.

Bộ trưởng Y tế Iraq Hassan al-Tamimi phát biểu trong buổi tiếp nhận vaccine: “Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu chuyến hàng này với sự phối hợp của đại sứ quán Trung Quốc. Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao Trung Quốc đã hỗ trợ người dân Iraq”.

Theo Bộ Y tế Iraq, các liều vaccine COVID-19 nhận được trước tiên sẽ được cung cấp cho các nhân viên y tế, người cao tuổi và các nhân viên lực lượng an ninh. Việc tiêm chủng tại Iraq bắt đầu vào 2.3.

Ông Hassan cho hay, Iraq có một thỏa thuận với Tập đoàn Sinopharm để cung cấp khoảng 2 triệu liều vaccine COVID-19, được gửi theo từng giai đoạn. Ngoài ra, Iraq cũng có thỏa thuận nhận vaccine từ AstraZeneca và Pfizer.

Trong tháng 2, Iraq đã ghi nhận tình trạng gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19, bao gồm cả những ca được xác định là biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Tính đến 1.3, tổng số ca COVID-19 ở Iraq là khoảng 700.000 ca, trong đó có 13.428 ca tử vong.

Các ca nhiễm ở Iraq đang gia tăng, cận kề với mức độ lây nhiễm từng được ghi nhận vào mùa hè năm 2020 sau khi giảm sâu trong mùa đông, đã khiến các nhà chức trách phải ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm để nỗ lực ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Football news:

Aguero's agent is based in Barcelona. Barcelona are Interested in the player
Andy Robertson: Few believe in Liverpool, but we're still in the game
Klopp on the Real Madrid game: Liverpool have nothing much to lose. We will try to win, and then we will see
Borussia Dortmund coach Edin Terzic shared his thoughts about the upcoming game with Manchester City in the 1/4 League final
Ilkay Gundogan: Holand is an amazing player. He has the right attitude to climb to the top
PSG and Bayern Munich are bidding for Lucas Vazquez. He can't agree with Real Madrid
Allegri told Agnelli when he retired: Get rid of Ronaldo, he hinders the progress of the team and the club