logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Khen thưởng 6 cá nhân nhặt được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, tổ chức buổi tuyên dương và trao thưởng cho những người dân nhặt được heroin trôi dạt vào bờ biển đã kịp thời trình báo, giao nộp cho cơ quan chức năng.

Sáng 2.12, tại Đồn Biên phòng xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho những người dân có thành tích trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo năm 2019.

Khen thưởng những người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi vào bờ biển. Ảnh: CTV
Khen thưởng những người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi vào bờ biển. Ảnh: CTV

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trao giấy khen cùng quà cho 6 cá nhân là những người dân đã phát hiện, nhặt các bánh ma túy và nhanh chóng đến đồn biên phòng Tam Thanh trình báo vụ việc và giao nộp gồm: Ông T.V.N (51 tuổi), ông L.V.T (32 tuổi), L.V.C (57 tuổi), B.H.T (51 tuổi), M.V.H (62 tuổi, cùng ngụ thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh) và một người dân khác.

Vinh dự nhận giấy khen của Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, anh  L.V.T (32 tuổi, nhân viên cứu hộ cứu nạn bãi biển Tam Thanh) rất bất ngờ và cho biết, chiều đó tôi nhặt được một gói bột trắng, mở ra xem nghi là ma túy, hàng cấm nên đem trình báo và giao nộp cho lực lượng biên phòng.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của người dân ở đây đã nhanh chóng kịp thời trình báo, giao nộp các bánh heroin cho lực lượng biên phòng.

Hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam. Ảnh: CTV
Hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam. Ảnh: CTV

Thượng tá Mẫn cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lên đến hơn 10kg đồng thời, cảnh báo và vận động người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Trước đó, lúc 16h ngày 30.11, người dân xã Tam Thanh phát hiện một can nhựa chứa nhiều vật giống ma túy nên báo lực lượng Bộ đội Biên phòng. Sau khi xác định chính xác là heroin, đồn biên phòng đã vận động người dân giao nộp, số lượng lên đến 25 bánh.

Hiện số heroin này đã được chuyển về Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam để làm các thủ tục tiến hành điều tra xác định nguồn gốc.

Themes
ICO