Vietnam

Không ai biết chính xác Greenwood thuận chân nào?

Chân nào là chân thuận là một câu hỏi rất quan trọng. Bởi vì các hậu vệ nếu muốn ngăn chặn được một tiền đạo ghi bàn cần phải ép anh ta đưa bóng vào chân không thuận. Nhưng với Greenwood, dường như sẽ không bao giờ có ai có thể trả lời được.

Thoạt nhìn, là một cầu thủ thuận chân trái. Chính anh cũng nói là anh cảm thấy thoải má‌i hơn khi x‌ử lý bằng chân trái. Và thực tế là phần lớn trong số 16 bàn thắng mà Greenwood ghi được ở mùa gi‌ải này, tính cả bàn thắng trước Aston Villa, được anh ghi sau những pha dứt điểm bằng chân trái. Không phải vô cớ mà Greenwood được so sánh với Robin van Persie.

Tuy nhiên, khi tất cả đều nghĩ rằng Greenwood thuận chân trá‌i và cố gắng “be” không cho anh dứt điểm bằng chân đó, chàng trai trẻ này quyết định dứt điểm bằng chân... còn lại. Cả hai bàn thắng gần nhất của Greenwood, bàn nâng tỉ số lên 4-2 trước Bournemouth ở vòng trước và bàn nâng tỉ số lên 2-0 ở trận gặp Aston Villa, đều được ghi bằng chân phải. Và đó đều là những cú ra chân dứt khoát, gọn ghẽ, đưa bóng bay như búa bổ.

Greenwood (26) tung cú sút chân phải để ghi bàn vào lưới Aston Villa

Nhưng những ồn ào liên quan tới chân thuận của Greenwood đã khiến người ta vô tình quên đi những điều đặc biệt mà anh đang làm được. Ví dụ như Greenwood là cầu thủ tuổi teen đầu tiên của M.U sau Rooney (2/2005) ghi bàn trong 3 trận liên tiếp ở Premier League. Tính rộng hơn, cũng chỉ có 3 cầu thủ tuổi từ 1‌8 trở lại làm được điều đó trong cả chiều dài lịch sử Premier League.

Football news:

Andrea Agnelli: Ronaldo will stay at Juventus. He's the mainstay of the club
Mbappe got into PSG's yawn for the match with Atalanta in the Champions League
Guardiola again played against Madrid without strikers. Zidane did not find an answer
Gattuso on the match with Barca: Napoli will climb Everest
Lampard about the game with Bayern Munich: the History of the games, when everything changed. Chelsea needs to be trusted
Zinedine Zidane: I am the coach of Real Madrid until something extraordinary happens
Varan on relegation from the Champions League: This is my defeat. It is a shame for the partners