Vietnam

Không từ bỏ, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục dấn thân cùng tuyển Việt Nam

Cây bút Hong Jang-won của tờ Maekyung nhấn mạnh với cá tính, ông Park Hang-seo sẽ gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam, kể cả khi đội thi đấu không thành công tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tác giả Hong Jang-won thường xuyên có mặt tại Hà Nội, tham dự nhiều sự kiện trực tiếp cũng như phỏng vấn riêng với huấn luyện viên Park Hang-seo. Hôm 19.6, cây bút này đã có bài viết đặc biệt trên tờ Maekyung, xung quanh việc huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chọn chia tay tuyển Việt Nam trên vinh quang hay tiếp tục dấn thân, hướng đến thử thách lớn tại vòng loại World Cup 2022?

Thông tin ông Park có thể chia tay tuyển Việt Nam từng khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao, xuất phát từ một đoạn video ông trả lời phỏng vấn trên YouTube. Sau trận thắng Malaysia 2-1 tối 11.6, ông Park đã trả lời: "Tôi nghĩ đó là tất cả những gì tôi phải làm ở Việt Nam". Chính câu nói này đã làm dấy lên rất nhiều suy đoán về tương lai của ông Park, như việc ông sẽ sớm chia tay tuyển Việt Nam.

Người đại diện của ông Park, Lee Dong-jun ngay lập tức đính chính thông tin đã bị "bóp méo" và khẳng định thân chủ của mình sẽ hoàn thành hợp đồng còn kéo dài đến ngày 31.1.2022. Ông Park sau đó cũng khẳng định tôn trọng hợp đồng với VFF cam kết hoàn thành nó. Và nếu không có gì thay đổi, VFF và ông Park sẽ sớm gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, theo như điều khoản đã ký. Thông thường việc gia hạn sẽ được xác nhận trước khi hợp đồng cũ kết thúc chừng 3 tháng.

Về việc này, cây bút Hong Jang-won bình luận: "Thành thật mà nói, cơ hội để Việt Nam thi đấu tốt ở vòng loại cuối cùng và bay đến Qatar là rất mong manh, nếu như không muốn nói là rất nhỏ. Như vậy, ông Park có thể chia tay đội trong vinh quang, nếu kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1.2022. Ông ấy có thể để lại một di sản lớn cũng như mang đén sự nuối tiếc cho người hâm mộ tuyển Việt Nam".

Tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng của 1 kỳ World Cup dưới thời ông Park. Ảnh: AFC.
Tuyển Việt Nam lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng của 1 kỳ World Cup dưới thời ông Park. Ảnh: AFC.

Tuyển Việt Nam đã giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Đội sẽ thi đấu 10 trận với những đội mạnh nhất châu lực từ ngày 2.9.2021 đến 29.3.2022. Trong trường hợp ông Park quyết định chấm dứt công việc vào sau ngày 31.1, ông sẽ còn 3 trận vòng loại dang dở với tuyển Việt Nam vào các ngày 1.2022, 24.3.2022 và 29.3.2022.

Theo ký giả Hong Jang-won, đây không phải lựa chọn tối ưu của ông Park. Ông dự đoán chiến lược gia đồng hương sẽ tiếp tục thử thách bản thân với việc gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, kể cả khi tuyển Việt Nam có thể hứng chịu nỗi đau với việc bị loại ở giai đoạn vòng loại cuối cùng.

Kể từ khi sang Việt Nam cuối năm 2017, ông Park đã dẫn dắt đội trong 28 trận, giúp đội thắng 15 trận, hoà 8 và thua 5 trận. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều lần nhấn mạnh, Việt Nam sẽ là đội bóng cuối cùng ông dẫn dắt trong sự nghiệp. Sau khi chia tay, ông muốn thành lập học viện bóng đá để tiếp giúp đỡ, nuôi dưỡng cho các tài năng bóng đá Việt Nam.

Football news:

Sevilla demands 80 million euros for Kunde and does not want Chelsea to include players in the deal
Director Sassuolo about Locatelli: We are waiting for an adequate offer. Otherwise, he will stay
Venice has introduced a new form. It is inspired by the architecture of the city
Borussia has extended the contract with Daud until 2023
The Green Room podcast is back! Euro and money: who made a business car out of the championship and how?
The goal of the forward of Porto Taremi through himself in the Champions League was recognized as the best in the 2020/21 season
Adriano-gymnast Biles: God will forgive all these bad people. It's not fair that they are so hard on you