Vietnam

Kiatisak: “Ở Việt Nam, tôi không huấn luyện đội nào trừ HAGL"

Trước ngày sang Việt Nam, Kiatisak đã chia sẻ đôi điều về kế hoạch sắp tới, sau khi nhận lời dẫn dắt HAGL (Hoàng Anh Gia Lai) từ bầu Đức.

Việc Zico Thái trở lại công việc huấn luyện sau hơn 3 năm vắng bóng nhận được nhiều sự quan tâm từ truyền thông Thái Lan. Tối 27.11, xuất hiện trên một chương trình địa phương, Kiatisak đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc “tái xuất” trên băng ghế huấn luyện.

“Thực tế đã có nhiều đội bóng V.League liên hệ với tôi từ trước nhưng tôi đã từ chối vì bận việc ở công ty. Nhưng khi ông Đoàn Nguyên Đức ngỏ lời nhờ tôi quay lại giúp đội, tôi đã đồng ý. Cá nhân tôi xác định sẽ không huấn luyện bất cứ đội nào tại Việt Nam ngoại trừ HAGL. Tiền bạc không phải vấn đề quan trọng với tôi. Mối quan hệ gắn bó với bầu Đức đã khiến tôi tôi đưa ra quyết định này”, tờ TNN (Thái Lan) dẫn lời Kiatisak.

Kiatisak ký hợp đồng 2 năm với HAGL. Theo cựu huấn luyện viên tuyển Thái Lan, trong năm đầu tiên, ông không kỳ vọng HAGL sẽ vô địch V.League, mà mục tiêu thiết thực là đứng trong Top 3 hoặc Top 5 và thăng tiến trong năm tiếp theo. Trước mắt, Kiatisak sẽ chưa vội sử dụng nhiều trợ lý Thái Lan. Ông đặt niềm tin vào các trợ lý Việt Nam, những người vốn là đồng đội của ông khi còn thi đấu cho HAGL.

Theo Kiatisak, ngày có càng nhiều huấn luyện viên Thái Lan được các đội bóng Việt Nam quan tâm. Ảnh: TNN.
Theo Kiatisak, ngày có càng nhiều huấn luyện viên Thái Lan được các đội bóng Việt Nam quan tâm. Ảnh: TNN.

Về kế hoạch tuyển dụng ngoại binh cho đội bóng phố Núi, Kiatisak gần như loại bỏ khả năng tuyển dụng cầu thủ Thái Lan. Ông nói: “Đây là điều khó trả lời. Việt Nam hiện tại ít sử dụng cầu thủ Thái Lan giống như thời của chúng tôi ngày xưa. Hơn nữa, V.League cũng không có hạn ngạch cho cầu thủ ASEAN như Thái Lan. Vì thế, tôi sẽ ưu tiên chọn những ngoại binh Brazil, Châu Âu hoặc Châu Phi”.

HAGL lúc này đã chia tay 2 ngoại binh Chevaughn Walsh và Kelly Kester. Trung vệ Damir Memovic còn 1 năm hợp đồng nhưng nhiều khả năng cũng chia tay đội. Để có thể cạnh tranh thứ hạng cao tại V.League, đội bóng của bầu Đức cần những ngoại binh chất lượng hơn nữa.

Kiatisak nhận định trong tương lai gần khả năng các đội V.League sử dụng ngoại binh Thái Lan là điều khó xảy ra, trừ trường hợp có một chính sách như Thai League đang áp dụng. Điều dễ xảy ra nhất theo Zico Thái là việc các huấn luyện viên Thái Lan sang Việt Nam. “Nhiều đội V.League đang quan tâm đến các huấn luyện viên Thái Lan”, Kiatisak nhấn mạnh. Ngoài ông, một số huấn luyện viên đồng hương khác như Dusit, Choketawee Promrut đã liên tục được nhắc đến như là ứng viên dẫn dắt đội TPHCM.

Sáng 28.11, Kiatisak đã làm tiệc chia tay với gia đình trước khi sang Việt Nam làm việc cho HAGL. Tại đây, danh thủ sinh năm 1973 đã hát bài “Hãy về đây bên anh” bằng tiếng Việt khá sõi. Dự kiến giữa tháng 12, Kiatisak sẽ trực tiếp làm việc với Tuấn Anh, Xuân Trường… khi cách ly đủ 14 ngày.

Football news:

Hodgson on 0:4 with City: At half-time I did not think that Palace would lose big
Athletic forward Inaki Williams scored the most goals for Barcelona - 5 goals
Milan will give defender Conti Parma on loan with a mandatory buyout for 7 million euros
Koeman on the removal of Messi: I don't know how many times he was fouled. He tried to circle, but it didn't work
Marseille is close to renting Milik for 8+3.5 million euros for 1.5 years with the right to buy out
Koeman on 2:3 with Athletic: It's not a step back. Barcelona will still show that they are on the right track
Griezmann has scored 5 goals in the last 4 finals