Vietnam

Lấy tiền cứu trợ COVID-19 đi mua sắm đắt đỏ, cô gái phải đối mặt án phạt thế nào?

Một người phụ nữ đến từ North Carolina (Mỹ) đã bị cáo buộc lừa đảo khi đem số tiền kêu gọi cứu trợ COVID-19 đi mua sắm đồ hiệu đắt đỏ.

Công tố viên liên bang Mỹ mới đây cho biết một người phụ nữ đến từ North Carolina đã giả vờ kêu gọi cứu trợ COVID-19, sau đó đem toàn bộ số tiền này đi mua sắm ở các thương hiệu thời trang đắt đỏ như Nieman Marcus, Nordstrom, Louis Vuitton và các cửa hàng kim cương.

Cụ thể, danh tính người này được xác định là Jasmine Johnnae Clifton, 24 tuổi. Cô đã phải ra hầu toà vào ngày 22/2 vừa qua và được tạm thả tự do sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 24.000 USD. 

Lấy tiền cứu trợ COVID-19 đi mua sắm đắt đỏ, cô gái phải đối mặt án phạt thế nào? - Ảnh 1

Jasmine Johnnae Clifton giả vờ kêu gọi trợ giúp COVID-19 để lấy tiền mua sắm đắt đỏ. Ảnh minh hoạ

Theo hồ sơ của toà án, Clifton đã gửi đơn lên Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp nhỏ đề nghị vay khoản tiền cứu trợ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vào hồi tháng 3 năm ngoái. Cụ thể, cô gái trẻ đã giả mạo giấy tờ kinh doanh để yêu cầu khoản hỗ trợ 350.000 USD trong 12 tháng đối với công việc kinh doanh quần áo của mình. Được biết, một vài giấy tờ được nộp vào đầu năm 2020 cho thấy cửa hàng của cô đã bị giải thể từ cuối năm 2019, thời điểm dịch bệnh chưa xuất hiện tại Mỹ.

Dù vậy, yêu cầu trợ cấp của cô đã được phê duyệt vào đầu tháng 8/2020 và Clifton nhận được khoản tiền 149.900 USD. Tuy nhiên, cô gái 24 tuổi đã thản nhiên đem hết số tiền này mua sắm các món đồ hiệu đắt đỏ. 

Sau khi vụ việc bị phát giác, ngày 17/2 vừa qua, một bồi thẩm đoàn đã quyết định truy tố Jasmine Johannae Clifton về tội danh lừa đảo liên quan đến trợ cấp thiên tai và trợ cấp thảm hoạ khẩn cấp. Nếu bị kết tội, cô có thể phải đối mặt với mức án lên tới 30 năm tù giam và phải nộp phạt số tiền 1,25 triệu USD.

Phía luật sư của Clifton hiện đã từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này.

Minh Hạnh (Theo US News)

Football news:

The Super League is already as close as possible. UEFA is furious
Stefano Pioli: Milan are among the youngest teams in the top leagues. We are second, and others are not even in the top ten in their championships
PSG does not participate in the European Super League: Football-for all teams
Solskjaer after 3-1 with Burnley: Manchester United are in good shape. We want to finish the season with a win in the Europa League
Monaco Golovin does not lose 7 matches. The overall score is 16:0
Gary Neville: Will Arsenal enter the Super League? He has just drawn with Fulham
Remove the points from the entire big six. Neville about the top clubs in the Premier League in the European Super League