Vietnam

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng trở lại sau một năm lỡ hẹn

Sáng ngày 16/4, UBND thành phố Hải Phòng chính thức công bố sẽ tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ sau 1 năm lỡ hẹn vì dịch COVID-19.

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng trở lại sau một năm lỡ hẹn - Ảnh 1.

Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng trở lại sau một năm lỡ hẹn vì COVID-19

Tại sự kiện lần này, Hải Phòng xây dựng kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện với 66 hoạt động nhân kỷ niệm 66 năm Hải Phòng giải phóng.

Đây là năm thứ 9 lễ hội được thực hiện với mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh về du lịch, ẩm thực, văn hóa đất và con người Hải Phòng. Qua đó, du khách trong và ngoài nước sẽ có những cảm nhận, hiểu rõ hơn về tiềm năng kinh tế, văn hóa của mảnh đất này.

Tại sự kiện Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 9 có một số hoạt động lần đầu tiên được đưa vào như Check-in Hải Phòng, giải vô địch quốc gia Kurash, cuộc thi đầu bếp vàng, vô địch Golf, lễ hội rượu vang quốc tế v.v… hy vọng mang đến những cảm xúc mới lạ cho du khách.

Đêm hội chính với chủ đề "Hải Phòng – Điểm đến thành công" sẽ tổ chức vào 20 giờ ngày 11/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố và bắn pháo hoa tầm thấp, truyền hình trực tiếp.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng là hoạt động văn hóa được tổ chức thường niên nhiều năm nay vào dịp kỷ niệm Hải Phòng được giải phóng (13/5/1955). Lễ hội gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức, thu hút nhiều người dân tham gia, theo dõi.

Trước đó, tháng 3/2020, do tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp và căng thẳng, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, tập trung kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

M.Lý

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude