Vietnam

Lộ trình nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát. Trong thời gian tới, CDC Hà Nội cho biết sẽ tham khảo một số ý kiến chuyên gia để đề xuất UBND TP.Hà Nội cho phép mở cửa lại một số hoạt động thiết yếu.

Hà Nội cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh

Liên quan đến lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được kiểm soát. Thành phố vừa phát hiện ca bệnh ở bệnh viện Đức Giang, tuy nhiên, các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

"Hiện nay, Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm việc quản lý các trường hợp đi từ Bắc Ninh, Bắc Giang và TP.HCM về. Nếu các đối tượng này không khai báo thì sẽ khó kiểm soát. Nhưng nếu họ chủ động khai báo, khi có dấu hiệu nghi ngờ sẽ lấy mẫu thì kiểm soát được".

Ngoài việc khai báo nếu có yếu tố liên quan đến dịch bệnh để chủ động kiểm soát, người dân thực nghiêm biện pháp phòng chống dịch COVID-19 "5K + vaccine", ông Tuấn nhấn mạnh.

Tiến trình nới lỏng một số hoạt động

Về tiến trình nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, ông Tuấn cho biết, đứng ở góc độ chuyên môn thì CDC Hà Nội đề xuất, tuy nhiên, Ban chỉ đạo thành phố cũng sẽ cân nhắc.

"CDC Hà Nội căn cứ vào tình hình dịch bệnh và sẽ xin ý kiến của các chuyên gia để đưa ra đề xuất với UBND TP.Hà Nội. Tuy nhiên việc nới lỏng hoạt động không phải tất cả. Một số hoạt động ưu tiên như quán ăn, chợ dân sinh, dịch vụ cắt tóc. Điều quan trọng nhất là các cửa hàng ăn uống, dịch vụ cắt tóc trong nhà và phải đảm bảo giãn cách xã hội".

Đối với dịch vụ ăn uống, cafe, trà đá vỉa hè chưa thể hoạt động trở lại trong thời gian tới, ông Tuấn thông tin thêm.

Như trước đó đã đưa tin, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội hôm 10.6, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, tổ chức tốt kỳ thi lớp 10 và kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống người dân.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Football news:

In Holland, they believe that racism is everywhere in Russia. I'm explaining: this is no longer the case. The only Russian in the championship of the Netherlands
Manchester United offered 30 million euros for Coulibaly. Napoli refused
Inter was offered to rent Jovic
Barcelona appealed to Juve about the exchange of Griezmann for Dybala (L'Equipe)
The FA has started checking because of the riots at the Euro final: The main thing is that such shameful scenes will never happen again
Justin Kluivert will move to Nice from Roma. The Romans will give him on loan with the right to buy out
Griezmann can put pressure on Barcelona so that his exchange to Atletico for Saul still takes place