Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Long An dừng tất cả các chốt kiểm soát ra vào tỉnh

Trước tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát và địa phương đang áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tỉnh Long An tiến tới cho dừng hoạt động tất cả các trạm kiểm tra phòng, chống dịch.

Thông tin từ Sở GTVT Long An ngày 17.10 cho biết, sau khi thống nhất với Công an tỉnh Long An, Sở GTVT Long An đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Long An xem xét cho dừng hoạt động tất cả các trạm kiểm tra các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó bao gồm các trạm trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Long An do UBND tỉnh Long An thành lập và các trạm giáp ranh với các tỉnh do UBND các huyện thành lập.

Có mặt tại các trạm kiểm soát trên các tuyến đường chính sáng 17.10, chúng tôi nhận thấy các trạm kiểm tra do tỉnh Long An thành lập đã được tháo dỡ hoặc chưa tháo dỡ nhưng đã dừng hoạt động.

Tại Trạm kiểm tra trên Quốc lộ 1 nơi tiếp giáp giữa tỉnh Long An và TP.HCM, Trạm kiểm tra theo chiều từ TP.HCM vào Long An đã dừng hoạt động. Trong khi Trạm kiểm tra theo chiều từ Long An vào TP.HCM vẫn hoạt động bình thường, xe và người đi qua phải xuất trình các loại giấy tờ theo quy định.

Cũng trên Quốc lộ 1, nơi tiếp giáp giữa Long An và Tiền Giang, Trạm kiểm tra phía Long An đã được tháo dỡ, trong khi Trạm kiểm tra vào tỉnh Tiền Giang vẫn hoạt động bình thường.

Còn trên Quốc lộ 50, nơi tiếp giáp giữa huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) và huyện Bình Chánh (TP.HCM), Trạm kiểm tra phía tỉnh Long An đã không còn. Trong khi nhiều phương tiện (chủ yếu là xe máy) phải xếp hàng chờ kiểm tra giấy tờ để được vào TP.HCM. Cơ quan chức năng tổ chức trạm test nhanh COVID-19 cạnh Trạm kiểm tra để phục vụ cho người dân không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian còn hiệu lực.

Trước đó, tỉnh Long An đã áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày 16.10 với nhiều nới lỏng giãn cách như cho họp chợ truyền thống, ăn uống tại chỗ các quán ăn,... Riêng việc dạy và học vẫn tiếp tục thực hiện trực tuyến cho đến hết tháng 10.2021.

Trạm kiểm tra dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1 từ TP.HCM vào tỉnh Long An đã dừng hoạt động (chiều bên trái). Ảnh: K.Q
Trạm kiểm tra dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1 từ TP.HCM vào tỉnh Long An đã dừng hoạt động (chiều bên trái). Ảnh: K.Q
Trên Quốc lộ 50 nơi tiếp gíap giữa Long An và TP.HCM, phía Long An đã tháo dỡ Trạm kiểm tra. Ảnh: K.Q
Trên Quốc lộ 50 nơi tiếp giáp giữa Long An và TP.HCM, phía Long An đã tháo dỡ Trạm kiểm tra. Ảnh: K.Q
Trên một tuyến đường liên tỉnh tiếp giáp giữa Long An và TP.HCM, phía tỉnh Long An cũng đã tháo dỡ Trạm kiểm tra dịch COVID-19, trong khi phía TP.HCM vẫn còn trạm. Ảnh: K.Q
Trên một tuyến đường liên tỉnh tiếp giáp giữa Long An và TP.HCM, phía tỉnh Long An cũng đã tháo dỡ Trạm kiểm tra dịch COVID-19, trong khi phía TP.HCM vẫn còn trạm. Ảnh: K.Q