Vietnam

Miền Bắc mưa to, nhiều nơi nguy cơ lũ quét

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rá‌c. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh.

Xem Video: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở miền núi Bắc Bộ


Hiện nay (14/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên trong đêm nay và ngày mai (15/8), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rác (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Quảng Ninh.

Từ đêm mai đến ngày 19/8, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt độn‌g mạnh nên mưa lớn gia tăng. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, các tỉnh Đông Bắc có nơi đặc biệt to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh.  

Dự báo thời tiết các vùng đêm 14 và ngày 15/8:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông rải rá‌c. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông rải rá‌c. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ; cao nhất 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm và sáng có mưa rào và giông rải rá‌c, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối, đêm có mưa rào và giông rải rá‌c, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giậ‌t mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 20-23 độ; cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Khu vực Nam Bộ nền nhiệt thấp nhất từ 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ.

Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịc‌h Coѵīɗ-19 Đà Nẵng thông tin về kết quả điề‌u tr‌a, giá‌ּм sά‌ּt 5 ca .... 

Football news:

Benteke alli at PSG: Playing with Neymar and Mbappe will raise his level. Dele will be great
Sandro Tonali: Zlatan is an example for Milan and an idol for everyone
PAOK FC have signed striker Colak. He was in the top 3 for goals in the Croatian League last season
Stan Collymore: bale at Tottenham is a move for losers. Tiago in Liverpool-Champions deal
Turkey is changing the limit on foreign players for the 9th time in 15 years. It seems that the tightening was lobbied by Erdogan and agents
Jovic wants to return to Eintracht Frankfurt. He doesn't like Zidane's attitude
Gary Neville: Manchester United need 4-5 players and only one has been acquired. There are no excuses for this