Vietnam

Một ông ở Alabama bị cáo buộc tra tấn cha cho tới chết

MONROE COUNTY, Alabama (NV) – Một ông bị bắt ở thành phố Mobile, tiểu bang Alabama, về tội tình nghi tra tấn người cha, nay bị thêm tội sát nhân sau khi nạn nhân chết do các vết thương gây ra trong lúc bị tra tấn.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương WKRG-TV hôm Thứ Ba, 14 Tháng Chín, Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Monroe County đưa ra bản thông cáo nói rằng ông Zachary Hobbs bị cáo buộc là đã tra tấn người cha, là ông Charles Douglas Hobbs.

Nghi can Zachary Hobbs. (Hình: Mobile County Sheriff’s Office)

Thông cáo cho hay hôm Thứ Tư, 8 Tháng Chín, Zachary Hobbs đột nhập vào nhà người cha, ở đường Eureka Landing Road tại thành phố Uriah, dùng băng keo quấn chặt ông này vào ghế và “dùng kim đâm vào dưới các móng tay của nạn nhân.”

Các điều tra viên nói rằng sau khi chán chê với việc tra tấn ông Charles, vào tối ngày Thứ Sáu, nghi can Zachary đá chiếc ghế lăn xuống đất, và bỏ về nhà. Ông Charles sau đó tự cởi trói và gọi điện thoại cấp cứu 911. Ông được cấp tốc chở tới bệnh viện gần đó và qua đời sau mấy ngày điều trị, vào sáng ngày Thứ Ba, vì các vết thương do Zachary gây ra.

Bản tin của WKRG-TV cũng nói rằng trong suốt thời gian ít nhất là hai ngày liền, Zachary dùng bàn ủi nóng dí vào tay và chân của ông Charles, dùng vật nhọn đâm vào người nạn nhân, theo lời của cảnh sát trưởng Monroe County, ông Tom Boatwright hôm Thứ Tư.

Cuộc truy lùng Zachary Hobbs chấm dứt vào tối ngày Thứ Hai tuần này khi các nhân viên thuộc văn phòng cảnh sát trưởng Mobile County thấy nghi can tại thành phố Mobile và bắt giữ tại đây.

Giới hữu trách cho tới nay từ chối không bình luận gì về nguyên nhân gây ra việc tra tấn người đến chết này. Cảnh Sát Trưởng Boatwright nói các điều tra viên hiện vẫn còn đang tìm hiểu những gì xảy ra trước ngày có cuộc tra tấn.

Một số láng giềng của Zachary Hobbs nói với đài truyền hình WALA là họ ngạc nhiên khi biết sự việc, nói nghi can này là người ít nói, không giao thiệp với ai.

Vào sáng ngày Thứ Tư, tòa án Monroe County ấn định tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra cho Zachary Hobbs là $1,090,000. (V.Giang)

Football news:

Barcelona will not try to sign Pogba because of Raiola's high salary and commission
A Lazio fan insulted Inter defender Dumfries on racial grounds. The moment got into the broadcast
Coach Anjera: Benzema deserved the Golden Ball. It will be sad if he doesn't get it. Karim is an example of a striker
Gary Neville: Salah can be the best in the world. Messi, Ronaldo, Neymar and Mbappe are not at the same level as before
Sadio Mane: Salah and Firmino are among the best players in the world. I am proud that I scored 100 goals in the Premier League
Manchester United flew to the match with Leicester by plane: the distance is 170 km, the travel time is 10 minutes. The club is criticized for being unecological
Two fans arrested for homophobic chants at the Man City - Burnley match