Vietnam

Mỹ rút ngắn thời hạn thị thực của gia đình Trưởng phái đoàn PLO

Ngày 16/9, Mỹ đã rút ngắn thời hạn thị thực của gia đình ông Husam Zomlot, Trưởng phái đoàn của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại Mỹ - động thái mới nhất của Mỹ trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Palestine đang xấu đi nghiêm trọng.

Trưởng phái đoàn PLO Husam Zomlot. (Nguồn: AP)
Trưởng phái đoàn PLO Husam Zomlot. (Nguồn: AP)

Trong một cuộc phỏng vấn, Trưởng phái đoàn PLO Husam Zomlot thông báo gia đình ông đã rời Mỹ sau khi được thông báo thị thực của họ sẽ hết hạn khi Văn phòng PLO tại thủ đô Washington đóng cửa vào tháng tới. Thị thực của gia đình ông ban đầu có thời hạn tới năm 2020.

Ông Husam Zomlot cho biết: “Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo cho các đồng nghiệp của chúng tôi, như là một phần của việc thảo luận đóng cửa văn phòng, rằng thị thực của vợ và con tôi phụ thuộc vào phái đoàn PLO. Như vậy, thị thực sẽ không còn hiệu lực sau khi văn phòng đóng cửa và nếu họ muốn ở lại họ sẽ phải thay đổi tình trạng nhập cư."

Ông Husam Zomlot khẳng định điều này đi ngược lại các tiêu chuẩn ngoại giao bởi trẻ em, vợ hoặc chồng và gia đình không có gì liên quan tới công việc chính trị.

Trong những tuần vừa qua, căng thẳng gia tăng trong quan hệ giữa Mỹ và Palestine khi Mỹ ngừng hỗ trợ tài chính đối với các hoạt động nhân đạo cho người tị nạn Palestine cũng như chấm dứt nhiều khoản tiền tài trợ cho Palestine. Chính quyền Palestine coi đây là hành động “tống tiền” của Mỹ, buộc Palestine ngồi vào bàn đàm phán.

» Nhật Bản xem xét cử quân đội tham gia gìn giữ hòa bình đa quốc gia
» SAA sẵn sàng cho cuộc tấn công được chờ đợi từ lâu ở Latakia

Football news:

Zinedine Zidane: if the referee gives a penalty, it means it is a penalty
Lizard on the criticism of VAR: In Real life, they don't pay attention to conversations outside the team
Real need to score 5 points in 3 rounds to win La Liga
Gasperini about the 1/4 final of the Champions League: the Match with Juventus is an imitation of the games with PSG
Courtois played 18 dry games in the La Liga season. Real's record is one game away
Real Madrid won the 8th victory in a row and does not miss 5 matches
There was hardly any contact, and even outside the penalty area. Ex-member of Barca's Board of Directors about real's penalty