Vietnam

Nga: 2 nghi can trong vụ Skripal không liên quan đến Tổng thống Putin

Nga tuyên bố hai nghi can trong vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc không dính dáng tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga: 2 nghi can trong vụ Skripal không liên quan đến Tổng thống Putin
Cựu điệp viên Sergei Skripal (Ảnh: Reuters TV)

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, hai đối tượng này là những dân thường, không có liên quan gì tới hoạt động Nhà nước Nga.

Tuần trước, Anh đã phát lệnh truy nã toàn châu Âu đối với hai nghi can người Nga mà các cơ quan tình báo Anh cho là đặc vụ của Tổng cục Tình báo quân đội Nga (GRU). Hai người đàn ông này đã đi du lịch khắp nước Anh với hộ chiếu Nga mang tên Alexander Petrov và Ruslan Bosirov.

Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chính quyền Nga nhận dạng họ là dân thường và không liên quan đến tội phạm.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn mạng tin RT của Nga, hai nghi can trên khẳng định họ chính là hai người trong bức ảnh mà cơ quan tình báo Anh chụp và truy nã, song khẳng định họ thăm thành phố Salisbury trong vai trò khách du lịch. Họ cũng bác bỏ mọi cáo buộc âm mưu giết người, và khẳng định không hề làm việc cho Tổng cục Tình báo quân đội Nga.

Theo Anh Tuấn (Vov.vn)

Football news:

Gasperini on Atalanta's 93 goals in 33 matches: we are Not staging extravaganzas to humiliate the opponent
Luis Suarez: We lost the title ourselves. For the sake of prestige, Barca must concentrate on fighting for the Champions League
Real Madrid is ready to sell Ceballos for 25 million euros
Manchester United is ready to pay 120 million euros for Sancho if they get into the Champions League
Saul: if Real Madrid win La Liga, it will only be because they deserve it. VAR puts a penalty in their favor, as they put pressure on the opponent
Tiago put his house in Munich up for sale. Liverpool was Interested in him
Glushakov before the game with Spartak: I have no problems with the fans