Vietnam

Nga giải thích lý do cuộc gặp Trump-Putin chưa diễn ra

Theo đó, Tổng thống Putin cho rằng các tranh cãi và đấu đá chính trị nội bộ của Mỹ đã gây ra những khó khăn trong việc sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 3-2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng lãnh đạo hai nước Nga, Mỹ sẽ sớm gặp mặt nhau.

Tuy nhiên, sau đó quan hệ Washington và Moscow ngày càng trở nên căng thẳng hơn vì các cuộc xung đột tại chiến trường Syria và cuộc điều tra nghi vấn cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh.

Nga giải thích lý do cuộc gặp Trump-Putin chưa diễn ra - ảnh 1
Tổng thống Nga Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Trump.  Ảnh: HUFFINGTONPOST

Tháng trước Tổng thống Putin cho biết đề xuất tổ chức thượng đỉnh Nga-Mỹ đã bị bao vây bởi nhiều vấn đề và đã không còn tiếp tục được thúc đẩy. Trả lời câu hỏi của đài ORF rằng vì sao thượng đỉnh lại bị trì hoãn quá lâu, ông Putin nói: “Các bạn phải hỏi những người đồng nghiệp của tôi ở Mỹ. Theo tôi nhận thấy đó là hậu quả của các cuộc tranh cãi chính trị nảy lửa tại Mỹ”.

Trong khi đó, ông Trump hiện vẫn còn chịu áp lực từ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án thông đồng với Nga trong chiến dịch tranh cử diễn ra hồi năm 2016. Cả ông Trump và Nga đều bác bỏ các cáo buộc này.

Football news:

Cristiano Ronaldo: I needed to score from a free kick to regain my confidence
After football, Buffon will return to school. He once faced prison for a false diploma
Ronaldo scored the first goal for Juventus from a free kick. There were 43 attempts
Ronaldo is the first in 59 years to score 25 goals for Juventus in Serie A in a single season
Sulscher on 5:2 with Bournemouth: I am happy with the energy of Manchester United and the goals scored. It was a match for the fans
Rashford on 5-2 with Bournemouth: it's Important to push on until the end of the season. Exciting time
⛔ This is the first League of Armenia was stopped because of dogovornjakah. Banned 5 clubs and 58 people (45-for life)