Vietnam

Nghi can giết người ở Oregon, bắt một phụ nữ chở 2,000 dặm, tới Wisconsin

NORTH BEND, Oregon (AP) – Một người đàn ông, bị truy lùng vì tình nghi giết cha ông ta và hai người khác trong một thành phố nhỏ ở Oregon, đã buộc một phụ nữ phải lái xe chở y đi hơn 2,000 dặm (3,219 km) để đến Wisconsin, nơi người này ra đầu thú cảnh sát, theo tin từ giới hữu trách hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Sáu.

Oen Evan Nicholson tiến tới gần Laura Johnson, 34 tuổi, khi bà này quay lại nơi đậu xe trong giờ nghỉ ăn trưa hôm Thứ Sáu, ở thành phố Springfield, Oregon, và buộc bà phải lái xe chở y đi trốn, theo tin cảnh sát.

Nghi can Oen Evan Nicholson. (Hình: City of South Bend)

Giới hữu trách tại North Bend, nơi xảy ra các vụ án mạng, được thông báo vào sáng ngày Chủ Nhật rằng Nicholson đã ra đầu thú cảnh sát ở Milwaukee, nhưng không cho biết tin tức nào khác.

Bà Johnson không bị thương tích gì và đang trên đường về Oregon, theo cảnh sát Springfield trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Cha của bà Johnson, ông Dennis Johnson, nói với đài truyền hình KEZI-TV rằng: “Y cầm súng tiến tới khi con gái tôi đang ngồi trong xe. Họ cho hay y buộc con gái tôi phải lái xe trong 33 giờ. Con gái tôi đã thuyết phục được y là hãy đầu thú cảnh sát.”

Nicholson bị cáo buộc là giết người cha là Charles Simms Nicholson. Thi thể nạn nhân được thấy trong căn nhà tại khu đất dành cho các xe RV thuộc sòng bài The Mill Casino, ở thành phố ven biển North Bend, cách Springfield chừng 110 dặm (177 km) về phía Tây Nam, hôm Thứ Sáu.

Trong khi lái chiếc xe pickup của cha mình, Nicholson bị nghi là đụng phải ông Anthony Oyster, 74 tuổi, tại khu đất, khiến ông này thiệt mạng, và cũng làm vợ ông ta là bà Linda Oyster, 73 tuổi, bị thương tích trầm trọng, theo lời ông R. Paul Frasier, Biện Lý Coos County.

Chẳng bao lâu sau đó, Nicholson cũng bị tình nghi là bắn chết cư dân khác ở North Bend, bà Jennifer L. Davidson, 47 tuổi, tại một tiệm bán cần sa ở North Bend, cũng theo ông Frasier.

Bà Laura Johnson và chiếc xe lái chở Oen Evan Nicholson. (Hình: Springfield Police Department via Twitter)

Chiếc xe pickup được tìm thấy bị vứt bỏ và đốt cháy ở nơi cách thành phố Springfield chừng 30 dặm (48 km) về phía Tây. Một nhân chứng báo cáo thấy có người đàn ông võ trang bước ra và bỏ chạy vào khu rừng, khiến có cuộc lùng kiếm nhưng không bắt được ai, theo cảnh sát.

Nicholson bị truy tố tội sát nhân cấp 1 về cái chết của người cha, ông Oyster và bà Davidson, cùng là tội cố sát cấp 2, tấn công cấp 1 và không ngừng lại để giúp người bị thương tích trong tai nạn giao thông, theo Biện Lý Frasier.

Nicholson sẽ ra tòa tại Milwaukee trong vài ngày tới, trước khi bị giải giao về Oregon để ra tòa nghe cáo trạng. (V.Giang)

Football news:

Koeman about Depay's 1st goal for Barca in a friendly match: Memphis played well, he is important for us
Julian Nagelsmann: Other clubs not from Germany have more money for transfers than Bayern
Kane believes that Tottenham will sell him in the summer to earn funds for investing in the team
Pavel Nedved: Ronaldo will stay at Juventus. Dybala's agent will be in Turin next week
Wijnaldum about Liverpool fans: Sometimes I felt that I was not appreciated and loved enough
Nagelsmann, pig, get lost in Munich-1860. About 20 fans insulted the coach of Bayern
Mateus Fernandes: I dreamed of playing for Barca, but they did not treat me as a professional player there