Vietnam

Nghị sĩ Dân chủ đầu tiên phản đối bộ trưởng mới của ông Biden

Bernie Sanders trở thành Thượng nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ phản đối việc bổ nhiệm ông Tom Vilsack vào vị trí Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Theo tạp chí Newsweek, ông Sanders cùng 6 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã bỏ phiếu phản đối xác nhận ông Vilsack chức Bộ trưởng Nông nghiệp trong phiên điều trần hôm 23/2.

Dù vậy, động thái trên không làm thay đổi việc ông Vilsack được thượng viện xác nhận là người đứng đầu bộ nông nghiệp, với tỷ lệ 92 phiếu thuận và 7 phiếu chống.

Hành động của ông Sanders đánh dấu việc lần đầu tiên một thành viên Dân chủ tại Thượng viện Mỹ phản đối một trong những vị trí được Tổng thống Biden đề cử vào nội các.

Trong một tuyên bố đưa ra sau phiên điều trần, Thượng nghị sĩ bang Vermont lưu ý rằng lá phiếu của ông không phản ánh cảm xúc cá nhân về thành viên mới của nội các, mà chỉ thể hiện sự lo ngại về các chính sách của ông Vilsack.

“Tôi từng biết Tom Vilsack trong nhiều năm và mong muốn được làm việc với ông ấy với tư cách Bộ trưởng Nông nghiệp mới của chúng ta,” ông Sanders cho biết trong tuyên bố.

"Tôi phản đối việc xác nhận ông ấy ngày hôm nay, vì ở thời điểm việc hợp nhất các doanh nghiệp nông nghiệp đang diễn ra tràn lan và các trang trại gia đình đang lâm vào cảnh suy thoái, chúng ta cần một bộ trưởng sẵn sàng lãnh đạo ngành nông nghiệp một cách quyết liệt."

"Tôi từng được biết rằng, rất nhiều gia đình hộ nông dân ở bang Vermont và trên khắp nước Mỹ cảm thấy đây không phải những gì Tom đã làm trong lần gần nhất đảm nhiệm chức vụ này", tuyên bố kết luận.

Ông Vilsack từng giữ chức Thống đốc bang Iowa, trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ từ 2009 đến 2017. Dù một số nghiệp đoàn lớn, như Liên minh Nông dân Quốc gia Mỹ, tán thành việc tái bổ nhiệm ông Vilsack, song những tổ chức khác lại tỏ ra thận trọng về mối quan hệ của ông với các tập đoàn nông nghiệp lớn.

Football news:

Ronaldo hit the wall twice with a free kick in the game against Verona. He has 66 shots and 1 goal in Juve
Andrea Pirlo: The young Juve players didn't understand the importance of the details. I asked Ronaldo and Alex to talk to them, but it was not enough
Verona coach: We only gave Juve one chance to score, and it's not easy when they have Chiesa and Ronaldo
Ronaldo has 47 goals in the last 47 games in Serie A
Thomas Tuchel: Chelsea are in good shape and want to be the first to beat Manchester United on their own field in the Premier League
Conte on the Inter: When you don't win for 10 years, you get used to it, you look for excuses. I increased the pressure and became a pain in the ass
Ronaldo has 4 goals in the last 4 matches in Serie A. He is ahead of Lukaku by 2 goals in the list of scorers