Vietnam

Ngôi sao tuyển Áo bị cấm thi đấu vì xúc phạm đối thủ tại EURO 2020

Marko Arnautovic đã bị cấm thi đấu 1 trận vì xúc phạm đối thủ trong chiến thắng 3-1 của Áo trước Bắc Macedonia tại EURO 2020.

"Cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định đình chỉ cầu thủ Marko Arnautovic của Liên đoàn bóng đá Áo ở 1 trận đấu tới vì đã xúc phạm một cầu thủ khác", thông báo của UEFA tối 16.6 (giờ Việt Nam).

Đó là kết luận của Ủy ban điều tra đạo đức và kỷ luật Liên đoàn bóng đá Châu Âu về những hành động bộc phát của Marko Arnautovic trong trận đấu giữa Áo và Bắc Macedonia hôm 13.6. Án phạt này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải làm khán giả trong trận Áo chạm trán Hà Lan tại lượt trận thứ 2 bảng C EURO 2020.

Sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng của đội tuyển Áo, Arnautovic đã chỉ về phía cầu thủ Ezgjan Alioski và ăn mừng một cách phấn khích. Đội trưởng đội tuyển Áo - David Alaba thậm chí phải dùng tay bịt miệng, ngăn cản những lời nói của người đồng đội.

Alaba đã cố ngăn cản
Alaba đã cố ngăn cản sự quá khích của Arnautovic. Ảnh: AFP

Theo truyền thông Châu Âu, cầu thủ 32 tuổi đã buông lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ Bắc Macedonia là Egzon Bejtulai và Ezgjan Alioski. Cả 2 đều có gốc gác Albania. Arnautovic sau đó đã xin lỗi vì hành vi bộc phát nhưng phủ nhận việc dùng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc.

"Tôi đã có một số lời nói nóng nảy khi cảm xúc trận đấu lên cao. Tôi muốn gửi lời xin lỗi, đặc biệt là tới những người bạn của tôi từ Bắc Macedonia và Albania.

Tôi muốn khẳng định một điều rất rõ ràng: Tôi không phải là người phân biệt chủng tộc. Tôi có bạn bè ở hầu hết mọi quốc gia và tôi ủng hộ sự đa dạng. Tất cả những ai quen biết tôi đều nhận thức được điều đó", Arnautovic phân trần trên Instagram.

UEFA ghi nhận thái độ của Arnautovic. Và sau cuộc điều tra, họ chỉ treo giò anh 1 trận vì lỗi xúc phạm đối thủ. Trong khi đó, nếu kết quả ghi nhận có lời lẽ phân biệt chủng tộc, tiền đạo 32 tuổi sẽ bị treo giò ít nhất 10 trận.

Football news:

Fati started working with the ball. The Barca winger has not played since November due to a knee injury
De Jong has a calf muscle sprain. Barca midfielder will miss part of the pre-season
Back in November, De Bruyne told Guardiola that City should buy Grealish
Liverpool wants to get 12.75 million pounds for Shaqiri
Grealish to City for 100 million is the most expensive transfer in the history of the Premier League. With Pep, the club spent a billion euros
Grealish has already signed a contract with Man City and talked to Guardiola
VAR reforms in the Premier League: offside lines will make it thicker, they will not assign penalties for small contact (as with Sterling against Denmark)