Vietnam

Ngủ dậy thấy đắng miệng: Cẩn trọng với 5 căn bệnh nguy hiểm

Khi mới ngủ dậy, đa số chúng ta đều thấy miệng có mùi hôi và vị khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu là do mất nước sau một giấc ngủ dài, vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi nhanh gây ra mùi hôi và vị đắng.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải hiện tượng đắng miệng vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, ngay cả khi đã đánh răng vẫn không hết và tình trạng này xảy ra thường xuyên, rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm.

Khoang miệng

Khi thấy miệng đắng sau khi ngủ dậy, nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến là do vấn đề khoang miệng. Vệ sinh khoang miệng không sạch sẽ sau bữa ăn có thể khiến vi khuẩn sinh sôi, gây ra các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...

Bên cạnh đó việc bị khô miệng (khoang miệng không tiết đủ nước bọt) cũng khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn và có thể tạo ra vị đắng.

Ngu day thay dang mieng: Can trong voi 5 can benh nguy hiem

Vấn đề về đường tiêu hóa

Những người gặp vấn đề trào ngược dạ dày thực quản thường có cảm giác đắng miệng. Việc axit trào ngược không chỉ kích thích thực quản, tạo cảm giác khó chịu mà còn sinh ra mùi hôi và vị đắng trong miệng. Khi gặp hiện tượng này, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm.

Đối với những người bị trào ngược dạ dày thực quản, hãy tránh ăn những món dễ gây đầy bụng, khó tiêu như đồ lạnh, đồ cay nóng, nhiều gia vị mạnh; nên đi ngủ trước 23h vì thức khuya sẽ làm ảnh hưởng đến gan và dạ dày.

Football news:

Tottenham will offer 50 million euros to Atalanta for Romero
Gallery of new forms of top clubs: Barcelona defends women's rights with purple, Chelsea connects op-art, Manchester United returned to the 1960s
Varane will sign a contract with Manchester United next week
Jose Mourinho: I can name at least 30 favorite dishes of Italian cuisine. I like picata and ravioli with tomato sauce
Trent has become one of the highest paid Liverpool players along with van Dijk, Salah, Mane and Firmino
Trent Alexander-Arnold: Liverpool are aiming for trophies. We want to win as much as possible this season
Gabriel Martinelli: I think Arsenal is one of the best teams in the world. A lot turned out at the end of last season