Vietnam

Người Huế ở các vùng dịch có nhu cầu trở về địa phương rất lớn

Người Huế ở tại các vùng dịch có nhu cầu trở về địa phương rất lớn - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài và lây lan trong cộng đồng còn rất cao, chiều 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có văn bản yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Người Huế ở tại các vùng dịch có nhu cầu trở về địa phương rất lớn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng trước khi đưa người dân vào khu cách ly tập trung.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Tình trạng nhiều công dân từ các vùng có dịch trở về địa phương không được kiểm soát, khai báo tại các chốt vẫn còn xảy ra. Vì vậy, yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý triệt để; khuyến khích vận động người dân chủ động phát hiện, tố giác. Bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin từ người dân phản ánh và có phương án xử lý sớm để sớm ngăn chặn, truy vết kịp thời các đối tượng.

Hiện tại, số lượng người dân ở tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang có nhu cầu trở về địa phương rất lớn, tạo áp lực cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách ly và bảo đảm các điều kiện khác, do đó, các địa phương phải tính toán kỹ, căn cứ định mức phân bổ và nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp để xem xét phê duyệt; đồng thời, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả các công dân trở về tại địa phương.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở...

UBND TP. Huế chủ trì, phối hợp với Ga Huế chỉ đạo lực lượng chức năng ngăn chặn tất cả các lối ra của Ga Huế để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách, nếu phát hiện người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải thực hiện phân loại và cách ly ngay tại các cơ sở cách ly tập trung sau khi xuống Ga Huế. Không cách ly tại nhà các trường hợp đến từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, tính đến ngày 6/8, tổng số người từ vùng dịch trở địa bàn về chưa qua 14 ngày là 24.051 người. Trong đó, Đà Nẵng về là 17.828 người (giảm 94 người); Quảng Nam 1.779 người; Quảng Ngãi 542 người…Đến nay tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Hoàng Dũng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Football news:

FIFA allowed players to change the national team if they played one official match other than the world Cup
Tiago is still in Liverpool: he came for a new challenge, and Klopp won't even have to sell anyone
Tiago on moving to Liverpool: I Want to win as many trophies as possible. I will give my heart to the field
Ex-agent of Levandovsky sued the player's company and demands about 9 million euros
Tiago arrived at the Liverpool base to complete the transfer
Higuain became an Inter Miami player
We read Pirlo's diploma and now we know exactly how Juventus will play