logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Nhiều CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ, ĐBQH 'khuyến khích người dân quay clip để giám sát’

Liên quan đến vụ việc , ngày 14/3, trả lời VTC News, ông Lưu Bình Nhưỡng, ĐBQH khóa 14 cho rằng, cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân có hành vi nhận mãi lộ trong clip.

“Tôi đã đọc đầy đủ tin tức mà báo chí đăng tải và cũng xem hết clip ấy. Tôi đề nghị các cơ quan có trách nhiệm cần phải làm rõ.

Trước hết là Công an TP Hà Nội, rồi sau đó là Bộ Công an cần phải phối hợp để làm rõ những điều mà dư luận phản ánh, rằng việc này có đúng hay không, nếu đúng thì phải xử lý nghiêm”, ông Lưu Bình Nhưỡng nêu ý kiến.

Nhieu CSGT Ha Noi nghi nhan mai lo, DBQH 'khuyen khich nguoi dan quay clip de giam sat’ hinh anh 1

Hình ảnh CSGT nghi nhận mãi lộ được lan truyền trên mạng. (Ảnh cắt từ clip)

“Quan điểm của tôi là không thể bao che được, dù anh có là công an, là sỹ quan gì đi nữa. Anh phải chấp hành pháp luật.

Mà ở đây, CSGT còn được xem là lực lượng hành pháp, thực thi pháp luật thì càng cần phải tuân thủ đúng pháp luật, còn anh cố tình làm sai thì có thể còn phải xử lý nặng hơn”, ông Nhưỡng nói.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc tăng cường công tác, kiểm tra giám sát lực lượng hành pháp nói chung và lực lượng CSGT nói riêng là rất quan trọng và cần phải làm thường xuyên.

“Cần phải đẩy mạnh biện pháp kiểm tra, giám sát, thanh tra đối với lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ. Vì chỉ có kiểm tra, giám sát tốt mới hạn chế được hành vi lạm quyền và nảy sinh tiêu cực".

Vị ĐBQH này cũng cho rằng cần khuyến khích người dân quay lại clip để giám sát lực lượng chức năng.

"Tôi cho rằng, việc người dân quay lại clip CSGT làm nhiệm vụ là cần thiết, phải cảm ơn người dân vì điều đó. Nên khuyến khích người dân quay clip để giám sát CSGT, vì chỉ có như thế mới giám sát được tốt hơn”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Trước đó, sáng 13/3, mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn Hà Nội.

Đoạn clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Video: Nghi vấn CSGT Hà Nội nhận mãi lộ (Báo Tiền Phong)

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành động tiếp nhận các tờ giấy giống tiền bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ, nhận trực tiếp bằng tay hoặc rút các tờ này từ tập hồ sơ cất đi.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ, chiến sĩ CSGT có mặt trong clip.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí đăng tải, PC67 đã có báo cáo bằng văn bản gửi Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về những nội dung liên quan và công tác xử lý đối với cán bộ, chiến sĩ CSGT.

Đồng thời, PC67 cũng thành lập Tổ công tác thuộc Phòng kiểm tra, xác minh những nội dung bài báo phản ánh. Nếu phát hiện sai phạm của cán bộ, chiến sỹ, Tổ công tác sẽ tập hợp, báo cáo Công an thành phố đề xuất hình thức xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

>>> Đọc thêm:

Themes
ICO