logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Nhiều hoạt động tư vấn trẻ 6-10 tuổi tự bảo vệ bản thân

Tại Trường tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội), Công ty 3M Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình "Nâng cao ý thức tự bảo vệ cho trẻ 6-10 tuổi năm 2019".

Khởi động từ năm 2018, chương trình đã trao tặng 3.000 bộ sản phẩm an toàn áp dụng công nghệ tiên tiến của 3M, gồm khẩu trang và các vật dụng có vật liệu phản quang (áo, huy hiệu, sticker). Toàn bộ sản phẩm được trao cho học sinh tiểu học trên địa bàn cả nước. 

Công nghệ chống trơn trượt cũng được 3M Việt Nam áp dụng cho hơn 1.000 bậc cầu thang tại các trường tiểu học trên toàn quốc, giúp hạn chế té ngã, trẻ thỏa sức vui chơi nhưng vẫn được bảo vệ an toàn. Tổng giá trị 3M tài trợ qua chiến dịch này trong năm 2018 là một tỷ đồng. 

Năm nay, 3M tiếp tục tài trợ 1,2 tỷ đồng cho chiến dịch. Cụ thể, đơn vị trao tặng 4.000 bộ sản phẩm an toàn gồm khẩu trang với công nghệ lọc siêu bụi, họa tiết áo và huy hiệu áp dụng công nghệ phản quang, bậc cầu thang an toàn cho học sinh các trường tiểu học tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. 

Song song đó, tại các trường tiểu học, 3M sẽ thiết lập các mô hình trò chơi minh họa hiểm nguy mà trẻ thường gặp phải trong cuộc sống như khói bụi ô nhiễm, lạc vào không gian thiếu ánh sáng, phải vượt qua đường trơn trượt... Từ đó giúp trẻ tăng nhận thức về tự bảo vệ bản thân và biết cách ứng phó đúng, phù hợp, an toàn trong một số tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ. 

Công ty cũng phối hợp cùng Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững - MSD tổ chức tuyên truyền, giáo dục và tập huống kỹ năng ứng phó với nạn xâm hại trẻ em. Giúp trẻ suy nghĩ và phân biệt "An toàn và không an toàn" trước khi hành động, nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân của trẻ.

Ông Sungjong Yoon, Giám đốc điều hành Công ty trách nhiệm hữu hạn 3M Việt Nam chia sẻ, doanh nghiệp ngày một phát triển và lớn mạnh tại Việt Nam, đó là nhờ sự tin yêu của người Việt. Do đó, công ty cần phải nỗ lực hơn nữa trong công tác xã hội, vì cộng đồng.

Năm 2019, tổng giá trị tài trợ 3M dành cho chiến dịch đã được nâng lên, nhằm giúp nhiều trẻ em, trường học có cơ hội được trang bị bộ sản phẩm an toàn cũng như tiếp cận các kiến thức tự bảo vệ. Hơn thế, những thông điệp về bảo vệ an toàn cho trẻ đến được với nhiều phụ huynh hơn, hạn chế thấp nhất những tai nạn không đáng có.

"Năm nay 3M sẽ tài trợ thêm các mô hình trò chơi, buổi nói chuyện chuyên đề, chương trình tập huấn và cả những tài liệu về bảo vệ an toàn cho trẻ để nhiều phụ huynh, trẻ em trên cả nước tiếp cận được chiến dịch. Qua đó, giúp gia đình, nhà trường, xã hội và bản thân các em luôn đề cao ý thức an toàn cho trẻ ở mọi không gian", ông Sungjong Yoon nhấn mạnh.

Tham dự chương trình có đại diện các bộ, ban, ngành gồm Bộ Lao động thương binh và xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam... và 1.000 học sinh Trường tiểu học Khương Thượng, Hà Nội. Chiến dịch năm nay còn có sự tham dự của đại diện tổ chức MSD - Viện nghiên cứu quản lý phát triển bền vững Việt Nam. 

Với lịch sử hơn 100 năm, 3M hiện diện trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ với 55.000 sản phẩm có mặt ở 200 thị trường. Tại Việt Nam, đơn vị cung cấp các sản phẩm, giải pháp an toàn cho người dùng ở các lĩnh vực như chăm sóc ôtô, công nghiệp, gia dụng và văn phòng phẩm, điện - điện tử, viễn thông, thiết bị y tế, thiết bị vật liệu chỉnh nha, bảo hộ lao động...

Hoài Nhơn - Đức Trần

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO