Vietnam

Những loại quả cứ đem nấu chín là tăng gấp đôi dinh dưỡng

Quả lê

Năm loại trái cây nấu chín có tác dụng gấp đôi so với ăn sống, giúp giảm ho, giải đờm, thải độc tố - Ảnh 5.Ảnh minh họa

Lê có tác dụng dưỡng phổi, giảm ho, dưỡng âm, thanh nhiệt, tiêu đàm. Tuy nhiên, lê có tính lạnh, ăn quá nhiều tỳ vị hư hàn dễ gây đau dạ dày. Nên ăn lê sau khi đã nấu chín để giúp loại bỏ độ lạnh.

Cách làm: Lấy 2 quả lê và 100g gạo. Lê rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi cùng với gạo tẻ, thêm nước, đun sôi thành cháo, có thể thêm chút đường phèn tùy theo sở thích.

Cam

Vỏ cam có chứa chất gây nghiện noscapine và tinh dầu vỏ cam có tác dụng giảm ho, giảm đờm, rất thích hợp cho những trường hợp ho mãn tính, đau họng, khô miệng và đắng miệng. Cam sau khi được nấu chín sẽ giúp các thành phần này phân tách ra ngoài tốt hơn và có tác dụng chống ho tốt hơn, đặc biệt khi ăn hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Nhung loai qua cu dem nau chin la tang gap doi dinh duong

Cách làm: Rửa sạch cam rồi ngâm nước muối loãng 20 phút, cắt đầu cam, dùng đũa chọc vài nhát vào cùi cam, rắc chút muối rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút là ăn được.

Hiệu quả: Cam hấp muối có thể chữa ho, kháng viêm.

Football news:

Vladimir Petkovic: Switzerland is upset with third place. We can only wait
Vidal and Medel will be fined for visiting a hairdresser in a hotel in Chile. The federation did not confirm the story with prostitutes
Javi Martinez moved to Qatar
Turkish captain Yilmaz on departure from the Euro: We apologize to everyone, we are ashamed
I even fell in love with Mancini. This Euro makes every Italian happier
Chalhanoglu is Interesting to Inter. He has a contract with Milan until June 30
Yuri Kaminsky on Euro 2020: We are watching and rooting for our team. We do not give advice to Cherchesov and do not build tactics, but, of course, we discuss it