Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi tắm trước giờ đi ngủ

Tắm rửa sạch sẽ trước khi đi ngủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mãi, dễ chịu. Thế nhưng, việc tắm sát giờ đi ngủ có thể khiến bạn có một giấc ngủ không ngon giấc và một số tác hại khác. Bright Side đã chỉ ra những lí do mà bạn không nên tắm trước giờ đi ngủ.

1. Khó đi vào giấc ngủ

Tắm ngay trước giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn giấc ngủ. Bởi tắm nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và khiến cơ thể bạn bối rối, khó đi vào giấc ngủ. 

Nếu có thể, hãy tắm nước nóng 1 hoặc 2 giờ trước khi đi ngủ. 

2. Tim đập loạn nhịp

Tắm nước nóng có thể làm tăng huyết áp. Thêm vào đó, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc tắm nước nóng có thể làm nóng cơ thể và gây căng thẳng cho tim. Khi tim đập loạn nhịp, sẽ rất khó để có thể đi vào giấc ngủ. Bạn có thể sẽ dành cả đêm để trằn trọc và gây ra nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ.

Hãy tắm cách giờ đi ngủ một vài giờ để tim đập ổn định, như vậy, tim sẽ đập ổn định và giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. 

3. Tăng cân

Ăn một bữa tối ngon miệng, tắm nước nóng ngay sau đó và đi ngủ có vẻ là một cách hoàn hảo để kết thúc một ngày. Nhưng trên thực tế, việc này có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa và dẫn đến tăng cân. 

4. Gây hại cho mái tóc

Tắm và gội đầu ngay trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến tóc cũng như sức khỏe của bạn. Khi đi ngủ với mái tóc ẩm ướt sẽ khiến áo, gối hút ẩm và tạo ra môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn có hại phát triển. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về da đầu như ngứa, kích ứng và gàu .