logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam
An article was changed on the original website

Nổ súng trong trường đại học ở Crimea: ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương

Cảnh sát và xe cứu thương đến hiện trường vụ nổ súng ở Crimea, Nga. (Hình: Kerch FM News via AP)

MOSCOW, Nga (AP) – Một giới chức chính phủ Nga hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, nói rằng một sinh viên đã nổ súng trong một trường đại học kỹ thuật nơi đây, khiến 17 sinh viên khác thiệt mạng và hơn 40 người bị thương, trước khi quay súng tự sát.

Loan báo của ông Sergei Aksyonov, giới chức hành chánh cao cấp nhất tại vùng Crimea, là lời giải thích mới nhất trong số các phát biểu trái ngược của giới chức Nga về những gì xảy ra tại đại học Kerch Polytechnic College ở thành phố Kerch, nằm bên bờ Hắc Hải.

Các giới chức Nga lúc đầu nói đây là một vụ nổ do rò rỉ khí đốt, sau đó lại có tin khác nói là do bom nổ trong phòng ăn trường. Tuy nhiên, lại có các nhân chứng khác nói nhìn thấy có kẻ nổ súng.

Cơ quan điều tra Nga nói hung thủ là Vladislav Roslyakov, 18 tuổi. Người này bị nhìn thấy tiến vào trường với khẩu súng tiểu liên rồi bắn vào các sinh viên.

Cơ quan này nói rằng tất cả các nạn nhân chết vì trúng đạn, ngược hẳn lại với các thông báo đưa ra trước đó cho hay có quả bom phát nổ gây thương vong.

Ngay cả Tổng Thống Vladimir Putin cũng có lời lên án vụ nổ bom, cùng lúc cơ quan điều tra loan báo các nạn nhân bị bắn chết.

Moscow đưa quân đánh chiếm rồi sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào Nga năm 2014 khiến các quốc gia Tây Âu có biện pháp trừng phạt. (V.Giang)

Themes
ICO