Vietnam

Phát hiện 25 người náu trong container lạnh trên phà từ Hà Lan đi Anh

25 người được phát hiện trên chuyến phà từ Hà Lan đến Anh, một phát ngôn viên của cảnh sát Rotterdam thông tin ngày 19.11. 

Theo phát ngôn viên, 25 người này được nhân viên trên phà phát hiện và dường như trong tình trạng sức khỏe khá tốt, dù có dấu hiệu cho thấy họ chịu lạnh trong một thời gian dài. 

Phát ngôn viên cảnh sát Rotterdam không nói rõ liệu những người được phát hiện có ở trong một container làm lạnh không, CNN cho hay.

Trong khi đó, Sky News dẫn thông cáo từ tổ chức điều phối khẩn cấp Rijnmond Veilig cho biết, 25 người này được phát hiện trong một container lạnh trên phà đang di chuyển cách bờ vài km vào tối 19.11.

Phà Britannia Seaways, do DFDS Seaways điều hành, xuất phát từ Vulcaanhaven ở Rotterdam-Vlaardingen, Hà Lan và di chuyển tới Felixstowe, Anh vào thời điểm phát hiện 25 người này.

Truyền thông Hà Lan cho hay, phà Britannia Seaways đã trở lại Vlaardingen - một thành phố nhỏ ở ngoại ô Rotterdam, nơi có cảng lớn nhất ở Châu Âu - sau khi phát hiện 25 người. 

Cũng theo Rijnmond Veilig, 2 trong số 25 người được phát hiện đã nhập viện điều trị và 23 người còn lại được đưa tới đồn cảnh sát. 

Lực lượng khẩn cấp đã được thông báo ngay sau khi nhân viên trên phà phát hiện 25 người này. Ít nhất 30 xe cứu thương, 20 xe cứu hỏa và hàng chục cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. 

Vụ phát hiện diễn ra trong thời gian gần 1 tháng sau khi 39 người Việt Nam được phát hiện chết bên trong một container đông lạnh ở  đông nam nước Anh.