Vietnam

Phi hạt nhân hóa là nội dung chính tại thượng đỉnh liên Triều lần ba

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 17/9 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tới Bình Nhưỡng vào lúc 10 giờ ngày 18/9 (giờ địa phương).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom ngày 26/5.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom ngày 26/5.

Ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có các cuộc vào ngày 18-19/9. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các cách thức để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Chánh Văn phòng Tổng thống Im Jong-seok phát biểu trong một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul rằng: "Trước đây, phi hạt nhân hóa là nội dung thảo luận giữa Triều Tiên và Mỹ. Còn giờ, đây là vấn đề chủ chốt trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. Vấn đề này không thể được thảo luận tại cấp làm việc và thậm chí nếu nó được thảo luận ở cấp này, thì cũng không có thỏa thuận nào đạt được trong các cuộc thảo luận đó," nhấn mạnh tới tầm quan trọng của các cuộc thảo luận giữa ông Moon Jae-in và ông Kim Jong-un.

» Đảng cầm quyền Hàn Quốc sẽ hỗ trợ hết sức cho cuộc gặp liên Triều
» IS phản công SAA ở Deir Ezzor, 25 binh sĩ thiệt mạng

Football news:

Holand was kicked out of a nightclub in Norway
Zinedine Zidane: real is real. The most important club in history
Nuremberg miraculously remained in the second Bundesliga. We scored in the joints on the 96th, both teams sobbed
Griezmann will miss Barca's last two games in La Liga. He was out for at least three weeks
Inter midfielder Brozovich was stripped of his driver's license. He was driving a Rolls-Royce under the influence of alcohol
Former player of the Australian national team and crystal Palace Edinak finished his career
These stadiums will open in 2020: record-breaking expensive-in the United States, with illuminated facades-in Georgia